Xin thực đơn cho trẻ em tiểu học mùa covid

Mấy mom có món gì để cho mấy bé tuổi này ăn cơm ngon k bày e với Con e năm nay lên lớp 4 phải học ở nhà vì SG dịch te tua quá . Mọi khi con học bán trú ở trường nên chỉ ăn bữa tối ở nhà , nay có thêm bữa sáng bữa trưa nữa e bí quá k biết cho con ăn gì cho ngon :(((( Sáng nay tìm mua dc bánh mì trong khu CC kẹp xúc xích với tí sốt cho cha con ăn mà con e chê khô quá ăn chút rồi bỏ mứa luôn hic

Xin thực đơn cho trẻ em tiểu học mùa covid
9 Các câu trả lời

Trời nhìn ổ bánh mì thèm, lâu lắm r nhà m k có bánh mì ăn :(((( Mom vào mục công thức của TAP là bao la để lựa nha , có mấy ý này gửi mom hoy. Thường xuyên đổi món, vd thịt heo thì cần đổi cách chế biến chứ đừng chỉ ram hay kho, kết hợp rau củ nữa cho con bổ sung xơ nha mom, đừng cho con ăn trứng nhiều quá cũng k tốt nè. Nếu ăn các loại bún, miến, phở, khoai thì chén cơm của con phải ít lại chứ k là dư tinh bột. Bé học c1 cần 3 bữa chính với 1 bữa phụ là đẹp nhất

sao mom k hỏi ở trường con thích ăn món gì để nấu theo. bé nhà mom chắc k thích ăn đồ khô rồi nên chuyển sang mấy món có nc kiểu cháo, súp, nui, mì buổi sáng hoặc ngũ cốc trộn sữa. học ở nhà ngồi nhiều k dc vận động dễ táo bón mà lại phải dùng thiết bị dtu liên tục nên bữa chính cho con ăn canh, rau, salad trộn cho có chất xơ với cả mấy món bsug vitamin A ý mom

Bánh mì thêm chút rau, cà chua vô sẽ đỡ khô hơn đó mom. Tụi nhỏ nhà mình thì khoái ăn mấy món vui vui như kimbab, mì ý, nui chiên, ngô luộc,.. nếu mom siêng thì nấu cho e ăn. Đừng cho ăn 3 bữa cơm là lăn đùng ra ngán làm biếng ăn liền, lâu lâu làm mấy món sữa chua, sinh tố cho con ăn tráng miệng cũng ok nè mom!

nhìn ổ bánh mì mình cũng thấy khô khan nữa chứ nói gì trẻ con. nếu ăn bánh mì mom có thể ốpla trứng thêm rau nè. buổi sáng bé nên có cốc sữa nữa nè mom. sẽ dễ ăn hơn vừa cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho bé nữa

Mùa dịch này mua đc bánh mì là quý lắm rồi mà còn bỏ mứa, chịu luôn. Mom có mua đc thực phẩm j thì vào mục công thức xem món nhé. Nói ra biết bn món mà mom có mua được nguyên liệu hay ko chứ

m có thể làm thịt băm ruốc thịt chua ngọt cánh gà chiên giòn....

nếu có chút rau vào nữa thì hết khô m ạ

thêm cả rau nữa mom

đẩy bài cho mom