Các mom góp ý giúp e cđộ ăn cho bà bầu 3 tháng đầu của e có chuẩn chưa ạ

Chào các mom, e bầu đc 1,5 tháng, trộm vía là e ko bị nghén đồ ăn. E chia sẻ thực đơn 1 ngày của e, các mom thấy chỗ nào chưa đúng thì góp ý giúp e ạ. Bữa sáng: E thường ăn ít hủ tiếu, nui, phở... Bữa trưa: E ăn 2 chén cơm vs thịt kho, mực xào..., canh và ít rau luộc Bữa chiều: E cũn ăn như bữa trưa vs 3 món cơm, canh và đồ xào. Tối thì e làm 1 ly sữa bầu trc khi ngủ nữa ạ. E ở nhà vs mẹ, nên những món e ăn đều do mẹ e nấu hết ạ

Các mom góp ý giúp e cđộ ăn cho bà bầu 3 tháng đầu của e có chuẩn chưa ạ
4 Các câu trả lời

Trộm vía bầu k nghén đỡ lắm mom ơi, ăn đc tốt. Nhưng mà tháng đầu chưa cần tăng nhiều lượng đâu. Theo chuẩn thì bà bầu 3 tháng đầu cần tăng 1-2kg thôi nè. Để ý mấy cái vi chất cho bà bầu, mom cần 1200mg canxi, 600-800mg axit folic mỗi ngày và 15mg sắt nữa để đảm bảo trí não e bé phát triển tốt, 3 tháng đầu là thời điểm quan trọng hình thành bộ phận của e bé mà.

Có mẹ nấu ăn mỗi ngày là chuẩn ko cần chỉnh r mom vừa ngon mà còn đảm bảo chất lượng. Mom chỉ cần ăn đa dạng các chất, ăn nhìu rau xanh, uống nhìu nước tránh táo bón kết hợp vs vận động, nghỉ ngơi hợp lý là ok nữa. Vs mom có thể ăn thêm bữa phụ trc bữa tối như sữa chua hay trái cây nhìu vitamin C cũn tốt á mom.

Thực đơn bà bầu thì khó lắm mom ạ. Nên mom cứ thích ăn gì mom ăn thôi :))) Bầu ko nghén thì ăn uống miễn sao thấy thoái mái thôi mom, thực đơn mon chia sẻ cũng ổn. Mà nên chia nhỏ bữa ra với hạn chế ăn nhiều tinh bột kẻo tăng cân nhanh mà lại ko vào con, bổ sung thêm ngũ cốc các thứ nữa là oke mom ạ

bầu ko nghén thì đỡ rồi nè m.nhưng mình nghĩ cũng ko nên quá bổ sung nhiều nè.vì cả 1 thai kì mẹ chỉ nên tăng từ 12jg đến tối đa 18kg thôi