Mommies ano ba ginagawa nyo pag may narinig kaung plema sa ubo ni baby ? ako kasi niresetahan ng antibiotic ayoko nmn masanay sa antibiotic si lo . ?

9 Replies

Pa-checkup kay pedia. If nagreseta ng antibiotic, ipapainom ko kasi baka lumalala pa at maging huli na. Trust in your pedia lang mommy. Ang mahalaga tapusin ang recommended dosage and duration para tumalab ang gamot at hindi maging immune ang virus :)

Pag may plema and more than 3 days na ung ubo, importante macheck talaga ng doctor. Yung iba kasi nagiging pneumonia. Kaya binibigyan ng antibiotic para mawala ung virus causing the cough. As long as hindi naman madalas ang antibiotic, ok lang.

Depende po sa duration nung pag-uubo na may kasamambg plema. Kung more than 5 days na, naku sorry to say, antibiotic na po talaga ang kailangan. Pero kung kaya naman maagapan yung ubo, pwede namang natural munang gamutan.

Nako sis hindi dapat lagi pinapainom ng antibiotics ang kahit sino. Ang DOH ngayon ay may propaganda na ang maling paginom ng anitbiotics may do more harm than good.

Pwede naman po iantibiotic si baby pag more than 3 days na yung ubo. Sunduin lang yung duration usually for 7 days. Tapos sabayan ng cough medicine.

Ung effective kay bb ko vicks lng... pahiran ko xiq vicks sa dibdib at likod.. tapos pinapahilot ko basta may ubo at sipon... gumagal8ng nmn..

Kapag may plema po ibig sabihin may bacteria kaya kailngan na bigyan ng antibiotics.

Unli latch lang ang ginagawa ko at pinapasinghot ko ng steam ng tubig na may asin.

Inom tubig tsaka lagundi syrup

7y ago

tnx po