Chia sẻ típ chăm sóc vết mổ đẻ

Mh chia sẻ 1 ít típ chăm sóc vết mổ cho các mẹ sinh mổ như mh nè. Tuần đầu tiên ở viện nên mh có người làm cho r. Còn về nhà nếu mẹ nào có điều kiện có thể nhờ hộ lý ở viện đến nhà làm cho. Ko thì cần lưu ý tắm bằng nước ấm, không nên tắm quá lâu và ngâm cơ thể trong bồn. Sẽ làm ướt vết thương, khiến nó lâu lành và dễ nhiễm trùng. Sau khi tắm xong, dùng khăn bông mềm, sạch thấm khô vết mổ, không cần băng kín. Giữ và chăm sóc vết mổ sau sinh được khô sạch. Mom có thể thoa dung dịch betadin hay povidine 10% để giúp quá trình phục hồi nhanh, tránh bị nhiễm trùng.

Chia sẻ típ chăm sóc vết mổ đẻ
10 Các câu trả lời

Chăm sóc vết thương sau sinh mổ nge khó khăn nhưng chỉ cần cẩn thận thì đc à cm ơi. Hôm trc mh có hỏi chị hộ lý chăm vết thương cho mh làm s để biết nó sắp lành hay đa xlanfh. Thỉ chỉ chỉ mh là nếu thấy vết khâu mổ đẻ màu đỏ hoặc hồng thì nó đang trong quá trình tự chữa lành vết thương. Theo thời gian, màu sẽ nhạt đi và gần như không nhìn thấy. Tg này nên tránh ăn mấy món gây sẹo như hải sản, rau muống

cảm ơn vì chia sẻ hữu ích của m

Cảm ơn Mom đã chia sẻ

Hữu ích vi mk sinh thuong

hữu ích quá

hữu ích

Hữu ích

hữu ích