Cách chăm sóc sau sinh tại nhà

Nhìn chung cách chăm sóc mẹ bỉm sau sinh thường và sinh mổ ko có khác nhau quá nhìu. Chủ yếu điều tập trung vào những vấn đề như: Phục hồi sức khỏe cho mẹ: Các mẹ nên tranh thủ nghỉ ngơi và ngủ mọi lúc có thể trong ngày để lấy lại tinh thần và năng lượng. Ngoài giấc ngủ ngắn ban ngày cùng con, ban đêm mẹ hãy nhờ ck và gia đình hổ trợ để có thêm thời gian nghỉ ngơi. Vệ sinh cơ thể, vết mổ, vùng kín đúng cách: Mỗi ngày mẹ nên vệ sinh vùng kín 2-3 lần bằng nước ấm. Cần thay băng vệ sinh, quần lót thường xuyên. Mẹ sinh mổ lưu ý những ngày đầu khi vệ sinh thân thể không nên để nước dính vào vết mổ. Vết khâu mổ cần được sát trùng và lau sạch bằng nước muối sinh lý hàng ngày Xây dụng thực đơn hằng ngày khoa học: Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, thịt nạc, pho mát. Thực phẩm dạng bột, thực phẩm giàu chất xơ để chống táo bón. Uống nhiều nước các loại để tăng cường sữa

9 Các câu trả lời

Mh xin bổ sung 1 điều cũn qan trọng mà các mẹ thường ko để ý, chính là vệ sinh bầu ngực. MASSAGE khi ngực không những giúp sữa nhanh về mà còn giúp giữ được dáng ngực đẹp. Trước khi cho con bú, mẹ dùng một chiếc khăn nóng chườm bầu ngực để giãn tia sữa, sau đó xoay tròn lấy bầu ngực từ 2–5 phút. Đến khi sữa về rồi, mẹ mới bắt đầu cho con bú. Cho con bú xong, mẹ lại lấy khăn lạnh chườm để co tia sữa lại và vệ sinh sạch sẽ bầu ngực.

cảm ơn mom đã chia sẻ

hữu ích này

Hữu ích 😍

hữu ích

thank m