Sinh mổ sau bao lâu thì được tắm gội, nịt bụng hả các mom

Mom nào sinh mổ chia sẻ kinh ng em với ah, mình sinh xong có được tắm gội luôn ko các mom, hay phải chờ vết mổ khô rồi mới đc tắm. Hzzz em sắp sinh mà bé to quá nên chắc sinh mổ, nghe các bà dọa mà hết cả hồn, má ck em bảo đợi vết mổ khô mới đc tắm, thế thì có mà người thành mắm luon á.

Sinh mổ sau bao lâu thì được tắm gội, nịt bụng hả các mom
4 Các câu trả lời

giời ơi, thời nào rồi mà các cụ còn bắt kiêng cữ kiểu cổ hủ vậy, ng ốm còn phải dc lau rửa hàng ngày cho đỡ sinh bệnh nữa mà bà đẻ k cho tắm chắc chết luôn đó. Sinh xong hôm sau tắm liền e ơi, tắm nhanh bằng nc ấm trong phòng kín gió cho sạch mồ hôi là dc, k nên kì cọ lâu. Nhớ lau khô, sát trùng vết mổ, cơ thể sạch sẽ, tinh thần thoải mái mới có sữa cho con bú dc chứ. Nịt bụng thì từ từ mới dùng, chừng nào sẹo mổ lành hẳn đã mới đeo, lúc đẩy cũng sạch sản dịch rồi, mà cũng đừng đeo quá chặt khó chịu lăm. Chị thì chịu, đeo thử 1 lần khó thở là thôi, tập thể dục còn hơn

Mẹ e còn kêu e tắm rửa sạch sẽ để ôm con ko bị bệnh, nhất là ngực lúc nào trc khi cho bú cũn phải lau sạch. Nhưng chỉ đc tắm nhanh bằng nước ấm trong 5, 10p, ko đc chà mạnh chỗ vết thương, lau khô người mới đc ra gió. Thường thì sau mổ 4 tuần là đc nịt, nhưng tùy theo cơ địa mỗi người nên tốt nhất là đợi đến khi vết mổ lành hẳn rồi đi khám trc hẳn nịt cho an toàn mom ơi

K cần đợi vết mổ khô đâu mom. Cỡ 1 ngày sau sinh là tắm rất nhanh bằng nước ấm là được nè. Cơ thể khi sinh rất mất vệ sinh, nhiều vi khuẩn, mà ôm ấp e bé là dễ ảnh hưởng đến con k hay tí nào. Nếu mom ngại nước vào vết mổ thì dùng khăn lau người nhẹ nhàng và sạch là k sao cả. Còn nịt bụng thì từ từ, chờ 1-2 tháng sau sinh và cần hỏi ý bs nhé.

vết mổ chưa khô thì mom lau người bằng nước ấm.đừng để nước vô vết mổ.còn vết mổ khô thì tắm nước ấm bt nha mom