Chia sẻ thực đơn cho mẹ sau sinh mổ 1 tháng

Mh nhờ chị hộ lý đến nhà vệ sinh vết mổ, chị ấy có chỉ mh là sau sinh mổ thì nên uống 1 ly sữa ấm và 2 lít nước lọc mỗi ngày. Ăn thịt heo, thịt gà giàu giúp cơ thể nhanh phục hồi mà còn lợi cho sữa mẹ. Ăn rau xanh hạn chế tình trạng táo bón. Một số gia vị, rau mùi có lợi cho sữa nữa là: gừng, hẹ, cỏ cà ri, húng quế, đinh hương, quế khô, rau thì là.

Chia sẻ thực đơn cho mẹ sau sinh mổ 1 tháng
9 Các câu trả lời

M sinh thường nhưng đứa bạn sinh mổ, đẻ xong kêu đói quá trời nhưng k dc ăn cơm cữ luôn như đẻ tự nhiên mà phải ăn đồ lỏng, cháo, súp, canh rau củ quả mất mấy ngày, nói chung là đồ dễ tiêu, mỗi ngày 1 ly sữa ấm, 2l nc lọc. Nó lấy ck ng miền Trung nên còn dc ăn món sung với nghệ kho thịt, thấy bảo lạ miệng ngon lắm mà lại nhuận tràng, lợi sữa, chống viêm nhiễm. Ăn canh thì là thơm sữa nữa

Cảm ơn bài viết của mom, e đang cần lắm luôn. E chỉ biết là sau mổ thì ko nên ăn thực phẩm có tính hàn như như: cua, ốc, rau đay...khiến cho vết mổ lâu lành, để lại sẹo xấu. Tránh các loại thức ăn dễ bị dị ứng. Ko ăn rau bạc hà, lá lốt, đồ uống có ga, mì tôm, cà muối, dưa chua vì làm mẹ ít sữa. Một số gia vị đậm mùi như cari, hành tỏi cũng có thể ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ

cảm ơn m đã chia sẻ nhé rất hữu ích ạ

hữu ích nè, cảm ơn m đã share nha..☺

Hữu ích, cảm ơn Mom

cảm ơn m đã cs

hữu ích quá đi

Hữu ích

hữu ích