Low Lying Placenta

Mga sis Im 25weeks and 4days preggy...nagpa ultrasound na q lastwek sabi nga OB q mababa dw placenta q..nakaranas dn b kayo ng ganun?anu po gnagwa nyo?sana tumaas na sya bago aq manganak..High Risk pag bubuntis q kasi me anemia na q.diabetic pa ??

22 Replies

Same tau sis., nung pregnant ako mababa dn placenta ni baby, diabetic & anemic dn ako..4mos. Plng tyan ko nung nakita na mababa placenta ni baby kya monthly ultrasound tlga ako pra makita kung nagbago pa ng pwesto & thanks god kc pag ka7mos. Ng tyan ko umaus na rn sya sa tamang pwes2, sbi ng ob ko bedrest dw pero madalas ako naglalakad d2 sa bhay, d2 lng nmn sa loob ng bhay pra bumago ung pwesto ng placenta, un lng ginawa ko.. hehe.. & sa diabetic ko nmn todo diet lng sis. As in 1-2cup of rice lng a day more veggies & water at 2x a day monitor sa blood glucose.. sa anemic nmn sis. Ung reseta lng ng ob ko sinusunod ko lng & sinasabayan ko ng nilagang kamote tops, pati sabaw iniinom ko.. &btw high risk dn ako nung nagbu2ntis ako, but normal ko naipanganak ang baby boy.

5y ago

Pray lng sis magiging ok dn yn bsta diet lng at masusustansyang pagkaen lalo na sa gulay sis. Ang fruits & kanin kc lakas makataas ng sugar. Haha

Sundin ang mga advice ng OB mo, okay na yun. Sakin no contact with hubby muna, yun lang naman. Wag magbuhat ng mabibigat, Ingat lang sa mga kilos. Keri mo yan, umaakyat pa naman yan habang lumalaki si baby. Watch out lang sa bleeding. So far, okay naman ako binubuhat ko pa nga 11months baby ko, hinahabol ko pa. Pag napagod, magpahinga. Hanggat makakapahinga ka, go. Lagay ka una sa may balakang and betweeen legs pag nakahiga ka, sa kaliwa humarap.

5y ago

Thanks sissy sa advice.sundin q.po..pero mas comfortable tlaga aq matulog kapag nasa ryt side aq sissy..hinihingal aq mag left side..kasi dapat left side talaga ang dapat diba..

Placenta previa. About 2 years ago my sister was admitted because of her low lying placenta. Nagbleed sya then doon na laman na it’s bcoz of her placenta. Pinagbedrest sya ng ilang weeks and may gamot na iniinom din. Samahan mo lang din ng maraming prayers sis para umikot yung placenta mo. Kasi yung sister ko maayos ang naging delivery nya and normal. Nagpacheck up lang sya nun tapos ilang cm na kaya pinaglabor na sya. Pray lang

5y ago

Uo nga sis..thanks talaga..bawal dw aq maglakd at tumayo ng matagal..lalo na yung mag bit2 na mabigat...

Magpahilot ka po sa mga expert nah..nagpapa anak o nanghihilot. . Ako din mababa din tiyan q dati ..bawal po talaga yan sa mga doktor o midwife..wag nio lang po sbihin..kaya nung 6months tiyan q nagpa ultrasound aq nag high placenta naman aq. Hihi..wala namang mawawala momshie mdyu mababa na din tiyan q ngayon kasi mag 8months na tiyan q ei

5y ago

Nd naman bigla lumalaki.. D naman nla malalaman if d mo sasabihin..sa tita q kasi cnabi ng doktor nagpahilot daw ba sya.. Peru d naman sya nagpahilot ..d naman nla malalaman yan..priority mo lang dito yung baby mo tlaga

Ganyan din ako nung buntis ako mababa dw ang placenta ko ang sv lng skin ng ob ko mag bed rest dw ako wag magkiki2los wag maglalakad ng malayo bawal din mag akyat baba sa hagdan .. Sinunod ko lng un mga un at after a month nung inultra sound ako ok na yung placenta d na sya mababa ., gnun lng din po ang gawin mo bawal po masyado mapagod ..

5y ago

Goodluck satin mommy..😊

Low lying placenta din case q & may gestational diabetes dn aq. 20wks lng ang baby q ng makita sa uts na mababa ang placenta q. Un nga dn sbi nla sakin. No sex & no exercise. Just relax & bed rest pero nkakapamalengke pa aq mnsan at nkakapunta sa bayan malapit lng nmn kmi trike lng sasakyan. Basta lagi lng aq may ksama

5y ago

Uo.nga sis..mas maganda pag normal talaga.

Hi sis. Ganyan nangyari sa friend ko. Ang ginawa niya kapag matutulog siya naglalagay siya ng unan sa may pwet, advised daw ng OB niya. Tumaas daw ng konti, pero naCS pa rin siya kasi kulang yung tinaas ng placenta niya. I suggest maglagay krn ng unan sa may pwet everytime nakahiga ka para tumaas yung placenta. :)

5y ago

Thanks sissy..follow q yan sis..

nung una sis low lying din yung akin pero sabi ni OB that time aakyat daw yun later in the pregnancy kapag nag expand na daw uterus. by the time na mag CAS kami nun at around 20 weeks, mataas na siya. kaya sis may chance pa yan tumaas. wag lang papakapagod at bubuhat mabigat. if possible, bedrest.

5y ago

Thanks sis...still working pa aq..pero carry naman kasi d naman stressfull at mabigat ang trabaho q..utos2 lg.

Same here mommy. Low lying placenta po ako. Nagbleed po ako 2weeks ago. Niresetahan po ako ng pampakapit at pinagbed rest po ng OB. Iwas po sa pagod, stress, pagbubuhat ng mabigat po. Aakyat din po ng kusa ang placenta mommy. Basta ingat ingat po tayo. God bless po

5y ago

Nung nagbleed po ako agad po ako nagpunta sa OB ko. Sakto nandon sya sa clinic kahit 10pm na. Di naman po gaano malakas. Nung nacheck ni OB di pa naman po napuno ang napkin na gamit ko. Naampatan naman po ng Isoxilan. Buti po overnight nagstop ang bleeding kasi kung continous daw po maaaadmit na ako.

Low lying placenta din ako sis 16weeks nung nalaman namin nagpa ultrasound ako,pagkaihi ko kase non may kasabay na dugo, 25weeks & 3days na si baby ngayon, hopefully sa next ultrasound ko umayos na rin placenta q.ayaw ko rin ma cs. Keep on praying sis😇

5y ago

Uo nga sis...keep praying..Goodluck para satin sis.

Related Articles