Pls sana may mag reply pampalakas lng ng loob

May mga newborn po ba tlaga na hirap na hirap pa dedehin at laging tulog kasi nag aalalala nako mnsan di sya makadede ksi laging tulog tpos pinaka nakakaiyak tlga ayaw dumede sa dede ko nakakaiyak ksi di pa sya marunong tpos binilhan ko formula milk buti dinedede nya pro mnsan nilulungad nya lang prang wla ding nainom na iistress na tlga ako huhuhu hirap mangapa sabay cs papo ako tpos ang hirap pag dalwa lng kyo sa kwarto hndi ka kaagad maka bangon hayss 😭

8 Replies

ilang weeks si baby mo sis nung pinanaganak mo? as per pedia ni baby ko sabi nya sakin mas okay ang sucking ni baby if umabot ng 39-40weeks si baby bago naipanganak.. tyatyagain po si baby na turuan magsuck if 37-38weeks sya lumabas kasi not well developed pa ang sucking reflex nya.. need i-guide talaga at lalakasan mo loob mo dapat ikaw ang di susuko sa kanya..yung paglatch nya yun ang magpaparami ng breastmilk mo sana.. need mo rin ng relative for support. ako normal delivery pero gang pwet ang tahi ko kaya mabagal ako bumango at maglakad at masakit pa rin at parang maghihiwalay ang balakang ko sinabayan pa ng sciatica pain sa left side ng pelvis going sa left leg ko buti at karamay ko si husband at parents ko sila naglolook after kay baby then dadalhin lang sakin pag gutom na dahil pure breastfeeding kami, di kami pinayagan lumabas ng hospital if magformula/bottle feed, since may breastmilk na kong tumutulo nung day 1 pa lang dahil sa paglalatch ni baby ng ilang beses nung oagkalabas nya until sa Recovery room.. also normal na tulog ngbtulog ang baby pagkapanganak 18hrs yun pag susumahin. need pang gigisingin every 2-3hrs for feeding.. need mo kilalanin si baby mo talaga. ganyan talaga.. dasal sis. kaya mo yan 💪 seek help sa asawa or parents mo..

ftm mo pa ba kayo? ganyan din po kasi ako nung una. akala ko madali lang mag pabreastfeed, yung pag ibibigay mo yung dede mo makaka latch na sya agad. hindi pala. need mo tyagain kung pano sya makakalatch sayo ng maayos. hanapin nyo po yung tamang position para sa inyong dalawa ni baby. pag newborn po tulog lang talaga sila ng tulog. ako pag masakit na yung dede ko, gigisingin ko si baby para makadede talaga. every 2-3 hrs yun. minsan lumalampas kasi nakakatulugan ko din dahil pagod. 😅

mii magpump ka tapos bili kang botte or nipple na pang newborn ...Tulog lang tlga ng tulog mga baby gigising lang pag gutom ...Same case tayo ...di nia din masipsip yung nipple ko ...kaya iyak ng iyak ending sa bote siya dumedede .. Tpos yung fren ko nirecommend na bumili daw akong tsupon na dinidikit lang sa nipple pra direct latch na ko kay baby ...Mahirap tlga pag mag isa sa gabi ...

ganyan talaga mi pag newborn puro tulog lang hehe.. ngayon mag 1month n baby ko sa 28 pahirapan na ang bilis n nya magcng ngayon hahaha minsan gsto karga lang sya.. tapos sa pagpapa dede nman after 3days pa tlaga lumabas gatas ko tygaan lang sa pagpapa latch 🥰

mamsh tiyagain mo po siya padedehin ganyan talaga kasi hindi pa sya marunong dumede sayo mahirap talaga. iiyak yan kapag gutom po kapag tulog nang tulog okay lang yun :) gigising yan kapag nagutom

after mo mii padedehin, need mo padighayin si baby.. kasi isusuka po nya talaga yan lalo na't kapag inihiga mo na.. tyaga lang talaga mi.. same situation, cs din po ako

Salamat po mga mommy tumatag po ang loob kopo salamat po ❤️❤️

anong gamit mong bottle ni baby? baka fast flow nipple n gamit.

Related Articles