Anak ko hirap matulog

pls advice medyo kinaiistress ko kasi ung pag tulog ng ana ko. pahirapan na po ksi sya patulugin 6yrs.old Boy. like ganto 9pm na gising pdin siya hndi nman sya natulog sa tanghali. tama ba na pagalitan ko sya? sobrang baba lng ng pasensya ko na halos mapalo ko na sya pag di pa sya natutulog. hayaan ko lng ba sya?? ganito nba tlga pag 6yrs.old na ang bata hirap matulog ?? tigas na din po kasi ng ulo nya. tama ba magalit ako? feeling ko may postpartum dep ako. hndi ko makontrol sarili ko pag nagagalit, medyo nang gigigil ako pag galit gsto ko manakit o nakakasakit ako physically. pls enlighten me. #theasianparentph

1 Reply

Suggestion ko Mommy is to limit ang screen time ng anak mo. Like if meron siyang phone or tablet or maski tv, make a habit na 8:30 pa lang tulog na siya or basta makakumpleto siya ng 8 hours na tulog. Ganyan dito sa house namin, effective naman sa mga kapatid ko kasi kapag di sila susunod the following day, they will not be allowed to do certain things kung di matutulog sa takdang oras, di makakahawak ng phone ganyan naga grounded sila sa mga gadgets

4y ago

One time, our youngest boy and girl had a big fight tapos nagsabi sila na eh di mamatay ka na and did some fist fights. Nahuli ko sila, so I asked kung anong nangyari sa kanilang dalawa (take note magkakaharap kami) so imagine nagsasagutan pa din sila. So sabi ko, you will both have a chance to explain your sides anyhow pagkatapos ng matindi nilang pagtatalo, I told them na no matter how intense ang pagtatalo hindi nagsadabihan ng ganun ang magkakapatid kasi words have power at kapag di maingat makakasakit ang words kaya kako sila matinding nag away dahil dun. So ayun nung hapon bati na sila ulit at so far di na naulit yung patay patay na yun kapag nagtatalo sila ngayon. hahahaha. Kid's right? 😂😂😂

Related Articles