Newborn: Ano ang OK na gamot sa ubo at sipon ng 1 month old baby?

Hi mga momsh, yung baby ko 3 weeks old palang, nung una may sipon siya, tapos nagka ubo nung monday ng hapon, pinacheck up namin ng tuesday niresetahan lang siya Salinase, inistethoscope siya wala naman daw plema, baka daw hindi ubo baka samid lang. Naisip ko baka nga samid lang, kasi hindi naman madalas, pero nung wednesday ng madaling araw, napadalas yung ubo niya. Kalmado lang si baby ko hindi naman pala iyak, pero dinala pa din namin siya sa ibang pedia, ganun din ginawa inistethoscope tapos niresetahan siya salinase, tapos tinanong ko kung pano yung sa ubo niya, ang sabi niya hindi daw inuubo maingay lang daw ang pag hinga normal lang daw yun. Pero alam ko inuubo siya, ang sabi ng pedia baka daw sa panahon lang nag aadjust lang siya. May ganun pala, yung ubo na hindi kailangan gamutin? Nag taka lang ako kasi dalawang pedia pareho sila ng reaksyon, saka parang di sila naniniwala na inuubo baby ko. Nangyari na ba to sa inyo? Please paki sagot para malinawan ako

22 Replies

mommy once kasi na wala namang na ririnig na plema sa lungs ng anak mo hindi kailangan resitahan ng gamot yan kasi masyado pang baby to take antibiotics and antibacterial ang mga babies, ang sinasabi ni pedia is ung halak kapag maingay matulog na parang humihilik, nagkakahalak ang baby kapag laging lumulungad and kapag hindi elevated ung ulo while feeding kasi tendency babalik ung gatas sa ilong that would cause halak, kung breastfeeding ka naman po much better kasi mas mabilis gagaling anak mo 3days mawawala na yan. then if formula naman check how you feed your baby , and also check your surroundings if malinis ba at hindi nagiging 2nd/3rd hand smoker sya and also po baka natutuyuan ang likod due to our current weather.

4y ago

How's your baby po? Same case kc sa newborn ko now

Aquh poh 3 weeks old din poh ang baby quh,pnacheck up quh poh xa s center kxe wla poh aquh enough cash pra pmbyad s pedia,my cpun poh kxe xa, nung una ndi p lmlvaz ang cpun nia..ask ng doctor anuh vah ung cpun,my plema or mlput..mlbnaw,zv quh wla p pong lmlvaz nah coun Peru ivah poh kxe ung pgbahing nia,sounds lyk nah my cpun poh xa,hrap dn poh xa mktlug s gbi,at meju hrap s pghnga,so sbi ng doctor s center bka dhaw s pagpapdede kxe dpat dhaw ang pagpapdede gnitu,gnyan etc.so sbi quh opoh doc gnun quh nmn xa pdedein ,ndi nia chineck ung lkud n baby,peru nrcthan nia ng gmut s cpun at ubo chaka ceterizine then painumin quh dhaw ng tbig..tma vah un mga mie?slmat poh s ssgut

baby ko ung unang pedia nya niresitahan sya agd ng antibiotic s ubo. .pero ung ubo n hndi mdalas. .kasi weeks plng dn sya non. .then after 7 days lipat kmi ng pedia. .ngalit ung 2nd pedia kasi bkit dw pina antibiotic ee wla nman dw sya nririnig s likod. .he instruct me nlng na observe within 3days kung dumalas ung pag ubo dun lng sya mgbigay ng gmot. .i think mnsan s panahon din tlga or bka nkatutok ung efan.need din ilabas labas mnsan ung baby khit s harap lng ng bhay paarawan pra maadapt nya din ung environment. .kce pg lgi s loob ng bhay prang walang air n papasok fresh man yan o hndi ika nga kung sino pa todo linis ung bata ung p ung ngkakasakit

Ganyan din bby ko nuon sis... 3weeks old din xa nun, sinipon, yung maingay yung pag hinga nya kasi barado.. Pina check ko agad.. Sabi ng pedia normal lang daw... Pero deep in my mind, di ito normal na sipon lang... Kahit sabi ng pedia normal lng.. Chineck din nya stethoscope.. Ok lang daw si bby.. Suction ko lang daw ilong nya... Pero meron talaga tayo mother instinct ehh... Yung alam natin nah hindi ito ordinary sipon ... Ayun pina admit ko agad sis, dun chineck talaga nila.. Turned out she has pneumonia... And after 3days sa hospital.. Umobo na xa... Mai phlegm nah lumabas...

5y ago

ano po ba kaibahan ng halak sa maingay lang ang pag hinga? Nung last month po kasi akala ko may halak si baby pero sabi mg pedia milk lang daw po yun. Until now paminsan minsan may naririnig akong ganun sa pag hinga niya pero hindi madalas

Ganyan din baby ko, sabi ko parang may sipon sya. Pero sabi ng pedia nya, okay naman daw ang baby, walang problema. Dont worry too much kasi naga-adjust pa din lang ang baby mo sa environment. And baka yung naririnig mo is halak na eventually naman ay mawawala habang lumalaki sya. And hindi ka naman lolokohin ng doctor pagdating sa health ng baby mo. Gaya ng sabi mo , nagseek ka pa ng 2nd opinion from another pedia and same lang naman sila ng naging assessment kay baby which is parehong okay, kaya wag ka pong maparanoid.

baby ko din ganyan mommy sabi ko may halak check ni doc paghinga ,likod pinakinggan ,yun ilong inilawan if madumi pati lalamunan pero wala daw anlinis daw milk lang daw po yun then after a month parang inuubo kaya takbo na naman ako sa pedia ,same ulit ginawa wala pa din si doc marinig salinase at i nebulize ko lang daw kasi di pwde mag antibiotic at masyado pa baby though 4 months na ang baby ko ayaw pa din niya i antibiotic nagask na ako second opinion sa iba pedia gnun din po malinis daw baga ni baby 🤷‍♀️

5y ago

nope naman dw po may respiratory infection/allergy lang dw si baby kaya para lumuwag o maclear yun sa may lalamunan niya na halak pinagnebulize

Same here momsh, 22 days old si baby. Nag consult kme pedia nya bngyan lng salinase. My video ako sinend pero sbi normal lng nmn daw (prang snoring ung hinga nya) tas d ako mapakali dnala ko s ibang pedia bngyan ako alcamforado 😔 pahid2 lng daw. Concern ko po kasi yung kada ubo nya prang ang higpit bka magasgas n lalamunan nya. Pag suka nya minsan malapot n milky white. Pero pulang pula n sya, nahihirapan sya mtulog alam ko. Anyone po same experience sa level ng ubo ni baby na mahigpit tlaga?

hi mommy chineck ba c baby mo ung pinakinggan nla ung chest at sa likod kong may plema ba.kc kng chineck po nla at wla cla narining wla po yng ubo kc c baby ko bfore gnyn dn akala ko inuubo pro nung chibeck ni pedia normal nmn daw gnyn lng tlga cla kng newborn pa kya sabi nya mwawala nmn daw yan hnggng paglaki nla.kya wag kau magworry mommy pro kng may doubt parin kau better to ipaconsult nui sya another third pedia..

12mo ago

Mii ganyan din baby ko, nagkaroon sya nang ubot pero yung sipon di naman ganun ka triggered. Sabi nang pedia niya ay papunta na sa pheumonia. Nagpa-xray kami parehong lungs niya ang meron so yun niresetahan sya nang mga gamot. Umokey naman sya after nang mga gamot niya. Kaso ngayon mii worried ako 1week palang after nang gumaling sya. Tapos umuubo-ubo sya di ko alam kung samid ba yun kasi walang araw na di sya umuubo. Tapos yung ilong niya parang barado pero nilinis ko nang salinase wala namang sipon, pero yung kulangot niya mii mabasa na tuyo na malagkit. Nagwowowrry lang ako mii. Si baby ko po 1 1/2 month na

For me nmn ngkarun ng ubo ung bb ko at 1month pinacheck ko sya agad sa pedia kc prang malalim na ubo nya.Then niresetahan sya ng salin drops for nose and ambroxol for cough..Then nging ok nmn na sya.Then ung sa halak nya pinaanti biotic dn sya pra ndi sya lumalala at monta sa pneumonia

2y ago

may lagnat ba baby mo?

Try mo i-video si baby mommy during ubo episode/s niya. Normal pa kasi ang halak sa newborn, pero if may kutob kang may mali tama ang choice mo na ipatingin siya. Pinapaarawan mo ba siya sa umaga? Tanggalin mo ang damit niya pag pinaarawan mo, diaper lang iwan mo.