problema sa byenan

Mga momsh, maglalabas lang ako ng saloobin. Hirap kasi nung byenan ko e. Alam kong bawal ang tubig sa baby lalo na ang baby ko wala pang isang buwan. Pero pinapainom nya pa rin. Kaya ngayon basa lagi sa pawis anak ko at panay ihi. Tapos pinapainom rin nya ng katas ng ampalaya di ko alam kung pwede yun sa baby. Yung tiki tiki rin gusto nya ilagpas sa 0.25 ml yung sukat kasi wala naman daw kaso kung damihan dahil vitamins lang naman daw yun. Naiinis na ko mga momsh kasi nahihiya rin ako pagsabihan baka magalit. Hays. Tapos minsan pag umiiyak si baby tapos hindi ko mapatahan, kinukuha nya bigla sakin. Feel ko mga momsh pinaparamdam nya sakin na wala akong kwentang nanay, na di ko kayang alagaan anak ko. Nakakadepress lang. May minsan pa na nilalaro ko ang anak ko. Karga karga ko gusto nya agad kunin sakin e nag eenjoy pa kong laruin anak ko. Nakakainis mga momsh. Hindi ko rin masabi sabi sa asawa ko kasi sumusunod lang din sya sa gusto ng nanay nya. Hays. Di rin kasi ako makauwi samin dahil tawid pa sa dagat yun.

29 Replies

Hello mommy, ganito po gawin nyo pra po di ma hurt byenan mo kausapin mo xa ng maayos sa mga dos and donts pra ky baby, bawal po tlga ang water sa baby lalo na pag pure BF up to 6months po yan kung mix feeding ka nmn up to 3months di pa pwede... and then, kahit vitamins po pag pure BF mga after a year na kasi mrami na vits ung milk natin. Sobra2 na un except for vit d and iron so need mo xang paarawan sa umaga at ung iron mkukuha nmn yan sa rice na kinakain natin. So gnun po. And bka kasi feeling nya wala kang alam sa pag aalaga ng baby kaya todo hands on rin xa.. dpat po mging open minded kayo sa isat isa.. wag kna po ma stress kausapin nyo po xa in a nice way. Gnun tlga mga byenan nakikialam pero wag pa rin tayo mgtanim ng galit po kasi parents pa rin natin cla. Biblical po yun.. goodluck mommy . and Godbless

Ganyan din ako ngayon mamsh. Bantay sarado din ako kasi pag nasinok si baby, lagi niya sinasabi painumin daw ng tubig(1month and 17 days palang si baby). Minsan ginagawa ko nalang, nakulong kami sa kwarto. Lalabas lang kami pag kakain na. Nirarason ko pag di kami nalabas, tulog si baby. Kasi tayo pa din ang nanay. Tayo mag dedesisyon sa bata hindi sila. Mag guiguide lang sila pero never mag dedesisyon. Ay ako mamsh, sinasabihan ko ng mga ayoko. Bahala sila magalit. Anak ko naman yan. Pero thankful ako kasi mabait at mahaba ang pasensya ng byenan ko. May PPD po ako now. Sana mawala na😔

Ganito, sabihin mo kunwari may nabasa ka sa post na hindi pwede mga gingawa nya at nakakaharm sa babies. Alam ko bawal naman talaga tubig sa babies up to 6mos. Lalo na kung breastfeeding kasi may water na yun. Tas sabihan mo baka maoverdose ung baby sa vitamins, na dapat kung ano lng naka indicate dun sa age ng baby un lng dapat ang sukat. Mainindigan ka dn dapat, di ung pinapahalata mo na pwede ka lang nyang ganyanin. Try mo pagsabihan. Didistansya yan. Baka akala nya wala ka alam sa pag alaga. Just saying lang mamsh. 😊

6mos old dpt c baby bgo inom tubig according to pedia. Dpat sabhin momsa asawa mo.pra sya mgsabi sa nanay nya. Ikaw ang nanay dpat.ikaw nsusunod sa anak mo lalo na kung mali byenan mo. Sakin d pwede gnyan byenan dahil snsabi ko alm ko tama, kung tama sya y not i follow her pro kung hnd, no way! At bkit papainuminnkatas ng ampalaya? My gosh! 🤦 Sis open ur mouth, d pwede gnyan. Sensya na nkakainis kc mga gnyan byenan.😅

Ganyan mil ko nun sis. Gusto painumin anak ko ng tubig na alam ko ng di potable. (galing sa falls)nakakapagpagaling daw yun sabi niya.. Haha. Pero syempre pinilit ko wag painumin.snabi ko sa asawa ko. Tas mil ko pa nagalit nun.di niya ako inimikan. Diko rin inimikan.tas nung mejo malaki na baby ko bnibigyan nila ng sweets,sabi ko hindi pwede.pero tigas pa din ulo. Jusko.

Alam mo mamsh sino kawawa dyan? si baby po. breastfeed yata si baby bawal po ang tubig, sobrang pait ng dahon ng ampalaya promise kahit ako pait na pait don what more pa si baby eh wala pa yata isang buwan. Mamsh manindigan ka anak mo yan eh wala naman masama kontrahin ang MIL kung sa kapakanan naman ng anak natin lalo na at alam natin sa sarili natin na makakasama yun.

Just take it positive nalang mommy. Minsan po kase na mis interpret naten mga MIL naten. Gusto naten tayo lang ang magaasikaso kay baby, for me i think may experience na kase sila and at some point you will learn from them also. I learned a lot sa MIL ko techniques and do's and dont's. You can talk to her or better na bumukod kayo ng husband mo.

Ganyan byenan ko nun kaya palagi ko sinasabi madami akong inaalagan na pamangkin tapos kapag may gagawin sya or ilalagay sa anak ko na bawal ilalayo ko or tatanggalin tapos magpaparinig ako sa fb pero asawa ko minention ko kunwari sya sinasabihan ko. Tapos minsan sasabihin ko. Ganyan ho kasi ginagawa ng mama ko sa mga pamangkin ko

Nakakastress naman yang ganyan, kaya mas advisable talaga na nakabukod ang mag-asawa lalo na't magkakaroon/may anak na. Para iwas na lang din sa mahilig makielam at iwas samaan ng loob. Kausapin mo asawa mo momsh about dyan, kawawa ang baby. Pag hinayaan mong pakielaman ka lagi ng byenan mo, masasanay yan. Kayo rin mahihirapan

Nku sis kausapin mu hubby mu about sa ginagawa ng biyanan mu,, sabihin mu n bigyan k ng chance maging nanay sa anak mu, na mg dedisyon about sa anak nyo,,, pg hnd umobra,, ikaw n kumausap sa byanan mu, peo in a nice way... gsto nya lng cguro tumulong, peo dapat irespito k nya parin bilang ina ng anak mu.