toddler

Hi mga mommies.. Yung 1st baby ko mag 3 years old na this coming Oct.10 hanggang ngayon ang nasasabi pa lang nyang words ay Mama, Papa and Baby pero pag kinakausap namin sya naiintindihan naman nya sinasabi namin... Like pag inuutusan ko sya sinusunod naman nya. Alam nya ang mga sinasabi namin... Masayahin naman sya, super kulit at likot pa nga eh.. Mahilig din sya makipaglaro... Ang kulang lang talaga ay pagsasalita... May ganun ba talagang mga bata?

7 Replies

Iba iba nag development ng bata mamshie wag kang mag worrie. Sa edad nyang yan its normal sanayin lang syang kausapin ng kausapin at iiwas ang kahit na anong gadgets. Ung panganay ko magtatlo na sya nung nkpagsalita ng tuwid fault ko rin kasi nababy talk ko which is not good. And if evr na may sasabhn sya repeat after me lng para hindi sya masanay.

5y ago

Thank you po sa advice😊

Avoid nyo po sa gadgets. And hayaan maglaro sa labas or may kalaro. Saka pacheck up nyo din po mommy. Ganyan yung sa anak ng kaibigan ko. Yun naman wala ka maintindihan sa binibigkas nya. At confirm nila na may sakit baby nya. 3yrs old na din yun eh.

Encourage nyo po sya magsalita. Like anong tawag dito? Ask mo po sya ng mga ganon. Tapos gayahin mo sasabhin ko.. Lessen mo din po panonood nya. Baka po madalas nanonood sa tv or gadgets kaya di sya natututo makipag usap.

Have her checked by a developmental specialist. Wala namang mawawala. Sa developmental milestones, may average number of words na sana by that age. In any case, early detection and intervention pa din ang pinakamainam

turuan mo sya ng mga word oh alphabet..mag 2'2yrs old na anak ko non nagsasalita na agad. mag 3 na anak ko dis coming jan. madaldal na sya.

mas natututo daw ang bata mag salita kapag lagi kinakausap o nakahalubilo sa ibang bata

Turuan mo cia momsh yung tipong ipa2 repeat mo sa kanya yung sa2bihin mo