Late talker

Hi mga mommies, my son is 18mos old pero until now di padin sya nakakapagsalita kahit mama at papa. Madaldal naman sya pero di namen maintindihan mga sinasabi po nya. Normal lang po ba ung ganun?

4 Replies

okay lang po yun iba iba naman ang development ng bata, yung anak ko noon turning 5 na pero di pa marunong mag ABC and numbers like 1-10 pero di ko na pinilit kasi naiyak lang hanggang sa nag nag kinder sya at 5yrold nabalitaan ko nananalo sya sa mga contest sa school like quiz bee at naging achiever sa klase gang ngyon grade 3 na sya lagi padin nasa top at di ko inexpect ang lahat. Mas matured sya mag isip when it comes to life compared sa ibang bata na puro laro pa. Sa anak ko gusto nya lagi may pera so nag bebenta sya ng candies sa school para may pera sya 😂 and I realized na di nila kelangan maging matalino , mas mahalaga na matuto sila pano mabuhay lalo na pag wala na tayo.

Basta ba nkakaintindi na din sya ng simple instructions gaya ng "ibigay kay mama, punta kay mama, bitawan yan, hawak ito". Boy ba baby mo? Sabi nila normal lng yan sa boys.

It's okay mommy, iba iba naman development ng bawat bata 🙂 kausapin niyo lang po everyday si baby hanggang sa matuto sya

hi, ask ko po kung nagsasalita na po baby niyo? thanks po. medyo same case po kasi sa baby ko

1y ago

hows your babies na po? when po eventually nagsalita?