Late Talker toddler

Hi mommy's, paano ninyo na handle ang pagiging late Talker ng toddler nyo? My baby is 1y6m na po, active naman sya, curious sa mga toys and no problem when eating. Kaso mama, baba, papa palang nasasabi nya and hindi ko din ma sabi if alam nya na para saamin talaga ng daddy nya iyon or chamba lang ba. One more thing, kapag tinatawag sya di sya lilingon, kapag kinakausap no eye contact. Independent todler naman sya, alam nya ang gusto nya. Nakukuha nya ang mga bagay sa mesa using chair. Kaso late Talker talaga sya and 3 days na kami nag t-try ng new words like car or ball kaso di nya ako ginagaya. Nakaka frustrate lang. Advice naman po sa magandang gawin. Thank you

3 Replies

Keep on trying lang mommy. Ituloy nyo lng po yung gnagawa nyo na pnapabanggit nyo sa kanya na words. Nanonood ba sya ng youtube momsh? if yes, bawasan nyo po ang screen time nya to 30mins a day. Then lagi nyo po syang kausapin. My baby is 1y5m po bago lng dn sya natutong mka banggit ng mga words na clear pero mga 1 syllable lang nasasabi like ball, dog, car mga ganun po at daddy pa lang nasasabi nya, yung mommy hndi pa. Knakausap ng knakausap lng namin lagi at bnawasan ko rin ang watch time nya

Meron po tlgang gañan momsh Un anak ko po before, 3 yrs. old na pero kunti lang po nababanggit ñang words, at may time pa na bulol. Tahimik po sya at di ña ginagaya un words na sasambitin mo ng paulit ulit sa kaña pero malikot po sya. Ngaun po nasa 9yrs. old na po pero ok nman, my words lang tlga na nabubulol sya.

hi po. kamusta po yung anak nyo? nakita ko kasi 2yrs ago na yung post mo. same with may baby kaso 1yr 8months pero di pa sya masyado nagsasalita. mama papa baby lang din nasasabi.