parents...may anak ba kayo na matalino naman nakakasunod sa mga instructions pero delayed ang pagsasalita nya...my son is already 2 years and 10 months pero hindi pa sya nakaka pag salita na mahaba...mga single words lang like mama..papa..ate...kuya..yaw for ayaw....ate...tete for duterte...bibie...for jollibee..etc...maaga kasi sya na expose sa tv..ipad..cellphone...mas nauna pa sya matuto mag on and off..gumamit at maglaro ng games sa ipad and cellphone...sabi ng pediatrician nya normal naman daw delayed lang daw talaga ang pagsasalita...worried lang kasi ko baka need ko na pa speech therapy...pero mahal naman ata ..

5 Replies

can anyone please help my daughter is 2 yrs old na.. pero di parin sya nakakapagsalita..she can only say mama,paupau,jj (names) tete (ate) ula (lola).. but mostly mama and paupau lng tlga and paty(panty)lol.. pero nakakaintindi sya.. and one day kinausap ko in english sabi ko baby wash your hands.. and then pumunta sya cr at nahugas.. di ko alam kung pano nya na gets un..kasi wala kumakausap sa kanya in english. tapos ung get ur slipper,close your eyes, you want coffee?(she like the taste)get inside,go to bed, yang mga yan walang nagturo pero naiintindihan nya tlga.. she always sing pero sya lang nakakaintindi..at mahilig sya makipagkwentuhan sakin at magsumbong pag inaaway sya ng kua nya.. please any advice kung need ko na ba magpacheck sa pedia..

Lessen or totaly eliminate muna po ang gadgets and tv. Engage your child like have a conversation, tapos storytelling kayo, sing nursery songs. Kapag di pa din sya nag-improve, you might need to consult a devped or speech theraphist.

8y ago

thank you very much po...yes po ..yun na po instruction namin sa yaya nya..never allow him to use her cp ... medyo paunti unti sumusunod na po sya... "mam ligo"..or "mama water"..unlike before talaga na single word lang then tinuturo lang nya...pero tama din po kayo na pag next year at hindi pa din sya nagsasalita dalhin npo namin sya sa speech theraphist...thank you po

Try to observe pa din, mommy. There are kids na delayed talaga ang development sa speech. You may consult his pedia what other things you need to observe and what age you need to consult a speech pathologist/specialist.

5y ago

what supplements po un?

bawas bawas lang po siguro sa screentime.. or pag nanonood sa cp pwede mo po siya iguide.. pero meron din po talagang nalilate ang speech ng baby

ung alaga ko dati mommy ganyan din sya 2yrs old and delayed speech din sya..pero normal lang daw na delay lang..better talk to him lage momy..

8y ago

thank you very much po sa reply..oo nga po..lagi namin sya kinakausap at teaching him the alphabet and numbers...sa gabi lang po namin kasi natutukan busy kasi kami pareho ng husband ko..thanks po ulit..