late bloomer

Pano po ba mag handle sa bata na sobrang kulit,sa obserbasyon ko po kasi sa anak ko na 5 years old hyper sya na may global delay development base po sa narinig ko na topic sa radyo about sa mga bata. Di po kasi sya tulad sa panganay ko na kayang mag express or magsabi ng gusto nya sa edad nya di pa sya masyadong nakakapagsalita ng normal sa edad nya.pero kaya nyang makipaglaro at mas lamang na english pa mga ang sinasabi nya pero hindi ganun ka deretso.sobrang kulit nya kasi kaya talagang napapalo ko sya pag nagagalit ako.

1 Reply

Better parin po ask the help of psychologist dr. Para magabayan kayo sa proper treatment ng development ng bata. Wag tayo mag assume sa mga naririnig lang natin mommy kasi may exam and therapy po yun... and always appreciate their kakulitan cause when they grow up hahanap hanapin natin yun..every kids grew uniquely on their own...