Pa rant lang po 😔

Mga mi, gusto ko lang mag rant kasi nakakapagod din po mag alaga ng anak tapos ikaw pa ang naglilinis ng bahay kahit madami naman kayong nakatira. May 1 daughter po ako. 7 months pa lang sya at wala dito ang partner ko, OFW sya. Ang kasama ko sa bahay is ang fam ko. Mama, papa at bunsong kapatid (babae). Ang nakakagalit po ay yung kapatid kong girl, wala po syang work, nag stop sya for almost 5 months at wala din po syang ginagawa sa loob ng bahay, lahing nag phone at hapon na kung gumising. Senior na po ang mama ko at may store kami at yun ang kuhanan ng food namin everyday. Nag papadala din po yung partner ko pero kulang po sa budget dahil daming bills na bayarin at hindi ko na nga po magawang bumili ng ibang clothes ni baby kasi inuuan ko ang bayad sa bahay, kuryente at tubig. Ang gusto ko lang sana ay tumulong yung kapatid ko sa gawaing bahay kasi wala din naman syang work pero nag aaway lang kami lagi kasi araw-araw na ako nag remind na sana tumulong man lang sa paglinis pero wala eh. Kung hindi ko gagawin, walang maglilinis sa bahay. Nakakapagod po talaga mga mi. Yung parents ko pagod din sa pagbantay sa tindahan pero yung kapatid ko parang wala lang sa kanya. Pasensya na mga mi kung masyadong mahaba

7 Replies

same situation mii. bunsong kapatid ko rin pero she's still studying in college though di naman sya focus sa studies dahil basta maka pasa lang(minsan nga dipa nakakapag exam dahil sa katamran pumasok ng maaga) dalaga palang ako naapaiyak na ko nyan to the point na tatawid ako ng kalsada ng umiiyak papunta sa tindahan din ng nanay ko para mag sumbong 😂. now hindi ko kinaya yung workload ng household sa bahay at alaga kay baby kaya minsan di ko pinapansin kwento nya pag kinakausap ako although di naman ako nagagalit I just ignore her. pero minasama nya at inaway away nanaman ako kahit nandoon husband ko, first time namin nag sabunutan kaya ang ending lumipat kame. now mother ko naman naiistress jan sa kapatid ko and nag kukwento sya saakin kapag umuuwi ako sa tindahan namin para igala si baby every sunday. Sana lang hindi masagad pasensya ng mother ko sa kapatid kong yon wala pa naman kaming father na 😥

1y ago

dapat jan mi pagsabihan ng nakakatandang lalaki, yung tipong di nya kaya sagut sagutin para pasok sa isip lahat ng sasabihin. yung sister ko naman kasi kahit dad ko hindi kinaya dahil malakas loob ng kapatid ko sumagot sagot to the point na kahit nakainom na yung dad ko pero sa inis nya wala pang 1hr nya tinakbo ang san Ildefonso to pulilan bulacan para lang makalayo at magpalamig that night na nag away sila. that happened 1month before mawala dad ko so its so sad for us to think na sino pa kaya pwede mangaral sakanya wala na kaming tatay 😥. sana magbago pa yan mii dahil kung di talaga aayusin eh lalaki silang paurong 😥 parents din natin ang kawawa tumatanda na sila tas may gayan pang sakit sa ulo.

Nakakapagod talaga yan mommy, pag-aalaga pa lng ng bata, tapos gawaing bahay pa. Huwag mo na isabay stress dyan sa kapatid mo. Huwag ka nang umasa na magbabago yan, kapag nagmature na siguro baka pwede pa pero sa ngayon, there's nothing more you can say or do to make her change. Agree ako dun sa bumukod kung kaya, pero if not, just do what you can. Don't expect anything from your bunso, you can't control other people's actions, only your own reaction. I'm saying this para turuan ka kung paano huwag istressin ang sarili mo. Priority mo si baby, optional na lng ang gawaing bahay-- I hope maintindihan yun ng mga kasama mo para hindi ka nila hanapan ng productive house chores. Kung sakin yan, since bunso would rather act like she's not part of the household, then I'd treat her as such. Bahala sya sa pagkain nya, labahin nya, etc. Asikasuhin mo na lng kayo nina baby at nanay mo.

Ay nako mi same tayo ganyan na ganyan ang kapatid ko take note dalawa pa sila, halos ako lang gumagawa sa gawaing bahay pati pag aalaga pa ng baby pero ang ginawa ko nagkulong ako sa bahay ng buong isang araw hindi ako nagligpit or nag linis pati pagluluto di ko ginawa nag order lang ako ng pang akin kahit ano wala ako ginawa kaya ang ayun ang nangyari na realize ata nila na andumi ng bahay kaya sila ang kumilos, kasi nakakasawa na palagi nalang ako nagsesermon pero parang lumalabas lang sa kabilang tenga nila kaya ayan sabi ko bahala kayo kumilos sa bahay at di ko gagawin yan mga gawain sa bahay.

Palayasin mo yang walang kwenta mong kapatid . Palamunin na tamad pa. Or else,kayo ni baby ang umalis tutal may asawa ka na,bat ka kasi walang sariling bahay. OFW naman asawa mo malaki kinikita nyan,edi mangupahan kayo ng baby mo.

1y ago

bahay nyo naman pala, paalisin mo. use harsher words like palamon haha or batugan.. And tell her straight na nasa pamamahay mo sya so kung wala syang iaambag, lumayas sya. Pabigat kamo sya. Teach her to be accountable sa sarili nya para malaman nya gano kahirap ang buhay ngayon..

haha ganyan talaga mga bunso. lalo kung gen z. ang tingin sa sarili ay magagaling at ayaw tumanggap ng advice galing sa kapamilya. akala nila alam na nila lahat.

1y ago

yan din po talaga prob ngayon eh. parang ang dali lang sa kanila ng buhay dahil umaasa cla na may magulang na bubuhay sa kanila

Di nyo na po ma babago ugali ng kapatid nyo. Ang best option is mag ipon po kayo at lumipat ng bahay ng hindi sila kasama.

Bumukod kayo sis.