MASAKIT NGIPIN

Masakit ngipin ko masakit talaga di ako makakain nang maayo. Pumunta na kami nang hubby ko sa dentist dalawang dentist pinuntahan namin pero sabi nila di pwedi resitahan tas di pwedi bunutin ang ngipin baka raw ma epektahan ang baby. ?4months pregnant po ako Masakit po talaga araw2 ako umiiyak sa sobrang sakit tas di makakain nang maayos ? pa help guyss ?

33 Replies

Hi sis. Try mo puntang OB. Cla po magreresita sau ng tamang gamot. Ako din po. Nung 2ndmonth to 3rd msakit tlga. Niresetahan nalang ako ng safe para kay baby na anti biotic. Biogesic din at toothache drop. Every 4hrs or kung nrrmdaman mo na ung sakit. Pero mas better consult ob sis. Kasi isang beses lang ako naresetahan until now na 8mos na c baby hnd naman na bumalik. Though andun parin yung pamamaga which is normal lang nman. Atleast wla na yung pain. Para hindi kayo mastress ni baby. 👶

Hi mamsh, punta muna kayo sa OB niyo and ask kung pwede kayo magpabunot. Sa case ko kasi I was 25 weeks nung nagpabunot (bulok na wisdom tooth) and inalam muna ni OB yung lagay ko kung safe ba magpabunot and ayun since okay naman ang lahat nakapag pa bunot ako. Mas maganda gawin lahat ng dental procedures sa 2nd trimester as per my OB said. Mahirap din kasi baka magkaron pa ng infection sa ngipin and maapektuhan si baby :)

Punta ka sa ob mo. Magpprescribe ung ng calcium meds. Ako din nun akala ko sira ngipin ko and need bunutin. Pero according sa OB ko kinukuha kasi ng dinadala natin ung calcium sa katawan natin so tayo ung nadedeprived. Pag daw di nakaya ng calcium meds eh maaaring sira nga ngipin ko at need bunutin but need maghintay after I give birth. Eh nung uminom naman ako ng calcium meds aun nawala na pagsakit sakit

Ako din po ganyan. Minsan pa nga pagkagaling ng isang ngipin ung kabila naman. Ang ginagawa ko po ung malamig na tubig ang pinangmumumog ko. Try nyo din po ung toothache drops lagyan nyo lng po yung bulak tapos ilagay nyo sa ngipin na sumasakit tanggalin nyo na lng po pag okay na

Dala yan sa pag buntis momshie..yan din sakin before when i was 4months preg.pero mawawala rin yan pero kun d mo talaga kaya yong pain you can take paracetamol yan lang yong safe na mdcine for preggy but ako i ddnt take paracetamol kasi takot na takot ako baka kung ano mangyari sa baby ko

Toothache drop sis wala pa 100pesos sa Mercury Drug ganun lang binili ko nong buntis ako sa bunso ko sobrang sakit ng bagang ko di makakain. Nilalagay lang po sa bulak tapos ilagay na sa ngipin. Mabisa po yun hanggang ngayon hindi na umulit ng sakit ngipin ko 15months na bebe ko.

case to case basis po oc momshie..aq po almost 2weeks ng namamaga at masakit ang ngipin 26week preggy..s case q niresetahan aq ng amoxicillin at mefenamic..ask nio po ob nio kc kpg may pamamaga at nana n..delikado dw po kpg ndi naagapan..up to now nagttake p din po aq ng amoxicillin.

1y ago

ako po 1 week na diko na rin kaya yung sakit natatakot kasi ako pacjeck up baka masayang lang tapos dikarin reresetahin e

Pag preggy kase mamaga gums at sskit ngipin lalo kung may cavity at bulok.. Ako nun may pasta ako walang bulok pero namaga ung gums malapit sa pasta.. dhil pla sa pagbubuntis.. Bali wala ako ngwa kundi uminom lng biogesic.Alagaan mga ngipin while pregnant.

Malas nyo po .... KC 4months na kau preggy ND tlga pwedi bunutin ako nun 3 mons pa 4months Sabi sakin buti daw ND pa about NG 4 kc pag NG 4 ND run nila bubunutin 4days din ako umiyak sa sakit nun .... Pa check up nlng po Kay sa OB nyo po

Try mo na rin po mag laga ng dahon ng bayabas tapos mumogin mo po or ibabad mo lang sa loob ng bibig mo habang maligamgan para maibsan yung sakit. Effective po saken nung time na mangiyak na talaga ko sa sobrang saket :)