Bunot ngipin

Hi po, Pwedi po ba magpa bunot nang ngipin? 4months preggy here. Masakit po kasi ngipin ko. Kahit uminom lang ako nang tubig sumasakit sya.

12 Replies

Mommy,Kain ka PO Ng sagana sa calcium dahil Yan Ang cause Kung bkit sumasakit ipin natin dahil SA pag develop ni baby Kya naapektuhan Yong mga buto2 natin Lalo na ang ating mga ipin rurupok PO sya,naalala ko dati SA panganay ko halos wla akong Vitamins na iniinom Kya narurupok at sumasakit ipin ko hanggang SA nanganak ako tinitiis ko,pero ngayon may calcium ako never ko naranasan sumasakit ipin ko.

kagagaling ko lang sa dentist mommy tinanong ko din kung pwede akong magpabunot kasi yung tumubong wisdom tooth ko natamaan yung ngipin na katabi nya. nasira, nagagasgas yung dila ko kasi sharp yung edge nya. ayaw bunutin nung dentist kasi parang namamaga daw. pagkapanganak ko nalang daw. kaya ang ginawa nalang nya, binawasan nya nalang yung ipin. 1st baby ko daw kasi to kaya mahirap na.

4y ago

same tau sis..gnyan din ipin ko now tz na sakit din dila ko kc tumatama sa ipin ko..di ako mka2in ng maayos..ahay

mamsh bawal magpabunot ng ngipin. and normal lang din sa mga buntis na mabubulok or sasakit ang ngipin kasi kinukuha no baby mo ang calcium mo kaya nga binibigyan/resitahan ka po ng calcuim ng OB mo. Brush and mouthwash lang mamsh, tiisin mo lang. pag di na matiis ask your Ob about it.

Pwdeng magpabunot ang preggy as per my among dentist, pero need ng consent ng OB. Pero much better na mag gamit kana lng ng soft bristle toothbrush and sensitive toothpaste. Mula ma preggy ako, yan ang ni recommend saakin ng boss ko, 6mos preggy na ako never pa sumakit ngipin ko 🙂

Ask mo sa ob mo. Kc aq super sakit din ngipin q nun preggy aq pero di aq pinayagan magpabunot ng ngipin. Pinag take aq more calcium mkakatulong yun pra di mxado sumakit ngipin at gargle ng warm water n me salt. Tiis tiis lng muna. Pero qng di mo n kya sakit ask mo nlang tlaga ob mo.

Bulok po ba yung ipin? Ask dentist po wat to do. Bala mamaya makaapekto din yan sa everyday life mo. Hirap pa naman pag ipin masakit nakakapanghina. Pero kung hindi naman bulok baka kulang ka lang sa calcium

bawal sis, tuturukan ka kasi ng anesthesia bago bunutin then reresetahan ka pa sa dugo kasi magblebleed pa yung bagong bunot. much better ask your ob. 😊

Bawal daw po magpabunot ng ngipin pag preggy. May anesthesia kasi yun kaya bawal baka makaapekto kay baby.

Bawal po mumsh. Punta ka sa dentist ask mo ano pwede muna gawin or ano safe na gamot para sa pain.

Bawal po magpabunot sis , kase sa anesthesia na ituturok sayo makakasama kay baby.