Emergency CS

LMP: 02-26-19 EDD: Dec.03, 2019 Born: Nov.08, 2019 36 weeks and 3 days ko po sya naipanganak elevated na daw po ung umbilical cord nya kaya need na nya lumabas kasi may tendency makatae na sya loob ng tyan ko... sobrang sakit sa isang magulang na kagaya ko makita ang anak ko na nakaganyan ilang araw nako umiiyak kaiisip sakanya kahit binibisita ko sya sa NICU everyday hindi ko kayang makita ang anak ko na naka ganyan na parang nahihirapan siya ? please pray for my baby mga mommies for faster and better recovery ilang araw na po sya nasa NICU since nung naipanganak ko sya at nasa incubator na po sya ngaun at ginagawa ko best ko magpump ng breastmilk ko para sakanya para mafeed na sya.. any recommendations po para lumakas po yung breastmilk ko hirap din po ako magcollect ng breastmilk ? ngaun nakauwi na ako si baby nasa hospital pa ang hirap malayo sa anak ko gusto ko nasa tabi ko nalang sya palagi first baby ko sya

Emergency CS
236 Replies

1. More Water (3 liters a day). Moms who drink only little water po can get constipated, feel fatigued, and have trouble concentrating according to Dr. Sears. This can make breastfeeding way harder than it needs to be. Proper hydration is the number one key to keeping a good milk supply flowing. 2. Coconut Juice with the meat 3. malunggay honey na parang gawin mo ring water mo po: a. boil ng fresh malunggay leaves in 1 to 3 liters water po b. let it cool c. haluan ng honey d. then yan po gawin mong water e. you can drink it with life oil or other malunggay capsules din po pampalakas ng milk production 4. Almond Milk 5. Ginger Tea 6. Fresh Fruit Juices 7. vegetable juice like tomato and carrot juice 8. Any Chocolate Drink (milo iniinom ko pampatulong na din) FOODs: 1. Malunggay (tinola, basta sabaw po) 2. Green Papaya 3. Oats 4. fenugreek seeds di ko pa na try po. 5. Carrots 6. Lactation Cookies ) 7. Sesame Seeds 8. Chia Seeds 9. Dairy (eggs) 10. Yogurt 11. Legumes 12. Fish 13. Ampalya 14. Sweet Potato (kamote) 15. Almonds & other nuts 16.Seafoods like (Halaan)

Praying for your baby sis. Saktong 36 weeks lang ang baby ko nung isinilang ko at 1.75 kg lang sya that time, thanks God at kahit nasa nicu sya at under observation eh hindi naman sya nilagay sa incubator pero nka heplock sya. Instead na 7 days sya sa nicu eh inabot lang ng 5 days pinauwi na sya kasi after some tests eh ok naman lahat ng results at very healthy si baby. Actually ok din lahat ng results ng nb screening nya. Sabi nung pedia sa nicu patabain ko na lang daw si baby at ingatan kasi from 1.75 kg naging 1.65 kg sya gawa ng di nakakadede sakin ng ayos. Pero ngayon 2 months old na sya at 4.3 kg na sya nasa normal weight na po for his age. 😊😇 Kaya pray lang mommy, everything will be okay. God bless u! 😊

Pump lng po every 2-3hrs yan po best recommendation ng nurse at doctor. Para masanay ang dede na malakas parin ang demand kaya magsusupply ng maraming gatas. Kain ng masabaw, more tubig at malunggay capsule. Best na gamot ang breastmilk. Dont worry mommy kayang kaya yan ni baby mo, always pray lng. Sabi ng doctor ng baby ko dati eh keep praying.. Baby ko din 36wks and 5days nag stay ng 20days sa PICU (hnd daw pwde sa NICU baby ko kc trasfer lng from hospital though that time ng maconfine baby ko eh 1day old pa lng sya). Yun nadala sa dasal at nakauwi kami before mag 1month si baby.. kaya pray ka lng mommy..

I feel you sis, cs din po ako and pagkalabas n baby nagka infection cxa sa dugo so need nyang turokan ng antibiotic for 1week, and naiwan din baby ko nang 1day sa NICU for observation at pina choose ako ng pedia kung sa bahay nlang itutuloy ang gamotan at ang nurse ang ppnta sa bahay para mag inject ng gamot..masakit sa puso na maiwan anak mo sa HOSPITAL..i pray for you baby for the fast recovery 🙏 and for u mommy,stay,strong po..malalagpasan nyo din po yan at magpagatas ka po ng marami para pag labas ni baby eh may madede po cxa.

Mag hand expess ka mommy para ma stimulate ng mas maayos ung breast mo para makapag produce ka ng mas madaming milk, if may pamangkin ka na baby or may kakilala ka na willing ipa latch o ipadede sayo si baby nila na 1 year old pababa, padedein mo muna sayo kasi ang milk is supply and demand kung wala masyadong stimulation kokonti lang talaga ang maprproduce mo na milk. Mas suggested din ang hand Express kesa sa pump kasi may mga mommies na di hiyang sa pump o konti lang ang na kukuha pero pag hand Express doble na cocollect nila.

Getwellsoon baby . Ramdam kita momsh . Ganyan din ako noong nilagyan baby ko ng swero para dun padaanin yung antibiotic na iniinject saknya.saka yung kakatusok saknyang mga paa para lang makuhanan ng dugo para eexamine. Habang kinukuhanan sya .nrririnig ko pagiyak nya. Nsasaktan ako umiiyak din ako ramdam ko ang sakit ng nramdaman ng baby ko .. Momsh mag malunggay capsule ka tas inom ka lang tubig at magsabaw ka . Effective yun . Ganyan gingwa ko . Kasi nagpupump dn ako minsan . 😊

Laban lang mamsh. Ganyan din ako. Edd ko Nov.20, pero na CS ako october 30 due to pre eclampsia and oligohydramnios ako. 37 weeks lang si baby ng nailabas. 11 days din siya sa NICU. Pero ngayon nakauwi na kami ni baby. Pakatatag ka lang mami. Isipin mo na lang si baby mo lumalaban sa NICU kaya laban lang mommy. Magiging okay din ang lahat and lage natin ipagdasal si baby. God bless ❤

sending my prayers 4 u momsh..nd espicially kai baby...just always pray...mgiging ok dn po lhat...nd inom k momsh ng malunggay capsule or ms better ung mismong pnag kuluan ng malunggay..cia gwin ung water pra mg boost po ung supply ng milk moh..nd milo po my nbasa po kc aqoh n nkakadagdag dw po ng gatas ung malt n nsa milo..hope dis willl. help u. momshie.

Be strong mommy at wag kalimutan magpray kay lord ndi nya kayo papabayaan.. kakalabas lang din namin ng hospital 32 weeks anak ko ganyan din nakatubo sya before 15days sya sa nicu sa tulong ni god ok na sya ngayon.. nung oct. 20 ako nanganak nakalabas kme ng hospital nung nov. 8 lang.. malalampasan mo din yan pray lang tayo 🙏🙏🙏🙏

Try nyo po mg take ng moringa capsule at mg milo kau palagi sa isang tasa dalawang sachet ng milo ganyan ginawa ko dati sa first baby ko dahil kunti lng gatas na lumalabas sa akin,cs mommy din ako sa first baby ko at same po sa inyu 1week nya sa nicu bago ko sya nka sama sa room namin,fetal distress naman po case ko kaya na cs ako...