Breast milk

Mga mie ilang araw after nyo manganak nong nagkaroon kayo ng breastmilk? Nanganak na ko kahapon kaso yung baby ko nasa nicu kasi 1.8kg lang sya. Any tips para magkaroon ng gatas agad? Need ko mabigyan ng gatas si baby na nasa nicu ehh 🥺

12 Replies

linisin nyo po nipple nyo ng bimpo with warm water then try nyo po mag pump..after ko din po manganak hinawakan ng ob and nurse sa nicu breast ko, and sabi nila matigas na daw (which is di naman matigas sa pakiramdam ko) may gatas na daw ako ipump ko lang..then nagtry ako magpump, meron na nga ako gatas medyo masakit lang kasi barado pa sa una and konti pa nakukuha..

nanganak ako non ng 2am nagka gatas ako gabi na. tyaga talaga mamsh. linisan mo ung nipple ng cotton buds at oil para mag open ung mga butas , continous latch kay baby kahit wala lumalabas hot compress/massage. magkakaron dn yan

mi ako din. kakapanganak ko lang nung sept 01 first baby ko and 33 weeks and 4days lang so premature baby ko, need din nya ng milk ko kaso parang water palang lumalabas sa breast ko pa onti onti lang.

unli latch lang talaga mi sa umpisa talaga di matagas yan sakin den laki ng dede ko pero di makalabas gatas umpisa barado ganon.. pero pag nagtagal ayun na matagas a

hello mommy, massage nyo po yung breast nyo and kain po kayo ng sabaw na may malunggay or drin ng milo po, para lumabas yung milk at dunami.

Na CS po ako and hindi agad nakalatch si baby sakin, after 3days pa po ako nag ka BM. Massage massage lang po ng breast yung ginawa ko.

gata mi, mga masasabaw bukod sa maaasim, mag milk or Milo ka. less coffee. pwede fin malunggay na pinakuluan mi.

Pump lang ng pump mi, tas try mo Natalac, dyan lumakas gatas ko wee

if you can, make sure po mapalatch si baby to stimulate milk production.

inum ka malunggay capsule and mas maganda mga sabaw