late talking

Hi I'm just worried about my twin daughters, they are already 22 months old but they cannot utter words yet. They keep on talking like bababa mamama tatata but only that. Are all twins late in talking? What should I do so that they can talk quickly?

19 Replies

Practice mo sila ng maaaa-mi tas wag nyong i-baby talk anak ko never naging bulul kasi di naman sinasabi na wiwi ka ba? Diretsuhin mo ng iihi ka ba? Inom ka ng tubig? Tatae ka. Kasi madalas ginagamit ng iba "pupupu ka. Mamam ka?

Banggitin niyo po sa pedia nila para po makapagrecommend kung magspeech theraphy si baby. Pwedeng early sign siya ng development issue. Para din po makampante kayo at may makapagexplain sainyo ng maayos.

normally they say twins develop much later and talking normally comes in at 2 yr old so u have 2 mos to go! if you want to be sure u cam consult a dev ped

Trust your instincts. Have them checked with developmental pedia. My son was 4yo nung pinacheck ko. Early intervention is a HUGE HUGE HELP

Kausapin lang lagi. Kausapin na parang bata na at papakinggan lagi ng mga baby songs para maengganyo din na makisabay sa kanta si baby ..

agree po ako sa first na nagcomment, palagi nyo po kausapin at turuan nyo po ng mga words, isyllabicate nyo po at dapat clear.

developmental pedia lang makakasagot nyan mamsh. pero try mo din na kausapin always and avoid gadgets not even tv

kausapin nyo po cla plge mommy at practice po kau gnun po lge gnwa ko kai baby ko kya super daldal sya ngaun.

Ganyan din po anak q wala pa 2 yr old pero nung nakapagsalita paunti unti madaldal na dapat lagi po kausapin.

Lagi po kausapin and iwasan mag baby langguage. Kausapin nyo po in normal voice pero may lambing.