not yet talking

My baby is already 1 year and 3 months old but she cant say any word at all. She just keeps on crying when she wants something. She cant say papa or dede or mama. Im worried sick ☹️☹️ we keep on talking to her but she just wont listen.

18 Replies

She's just 1 yr and 3 months, ma. Don't stress yourself out. Medyo early pa. Yes, there are some na nakakapagsalita na at that age, pero iba-iba ang development ng mga bata. Meron ngang iba na 3 yrs old na, saka lang nakapagsalita nang maayos. Basta lagi mo lang sya kausapin, and don't baby talk her. Bawasan din po screen time. Basahan mo rin sya ng books everyday. Minsan akala mo hindi yan nakikinig, pero may pumapasok sa brain nyan. Magugulat ka na lang po one day sa mga kaya nyang gawin.

Late na rin po nagsalita ang anak ko. Tamad din magsalita. However, pinapanalangin ko parati na matututo na sya magsalita. Totally kneeling down asking Almighty God na makakapagsalita po sya. When we first met, after few months of being away for personal reason, I heard her saying "pampers". You wait a month before your little one turns 2, at least, makakasalita sya ng "maaaa" "miiii". Kanya kanyang timing po kasi ang mga kids.

May ganyan po tlga mommy. Minsan po nalilito din sila sa languages na naririnig nila kya di nila alm kng ano ssbhin. Ganyan po case ng inaanak ko. Kausapin lng daw po ng kausapin or kwentuhan ☺️

4y ago

ahh ok thanks npo

Best to consult a developmental pediatrician but to promote language development limit screen time, talk to your baby more and play with her. Dyan sila mas natututo. 👍

Maganda nga mag consult with developmental pedia para malaman ang cause kung bakit hindi pa siya makapag talk and mabigyan ng proper therapy and interventions

Kahit mamamamama lalalalala nananana dadadadada mga ganyan, wala? Kasi baby ko nagsimula syang magsalita ng mga ganyan mga 5 to 6 months old sya

4y ago

Hindi po ako ung nagpost. Sinasabi ko lang mommy na ung baby ko 5 to 6 months old nagsasalita na ng kung anu-ano like nanananannaa dadadadada

Mumsh maghanap ka po ng speech therapy na clinic medyo may kamahalan lng po or try nyo po manood sa youtube kung anong gagawin.

hi, may I ask kung nakakapagsalita na po si baby niyo? and anong edad po siya nakapagsabi ng "mama" etc?

1y ago

ff. how are your babies na po? kelan po sila eventually nagsalita?

Pa consult po sa doctor para maagapan po.. baby ko kasi 9 months pero madaldal na ..