curious

Im 19 weeks pregnant, can i know when will the baby start to kick? Usually at what weeks will i start to feel it? This is my first pregnancy ?

916 Replies

For first time mommies usually they will feel the kicking and movement at about 20weeks onwards. Kasi unang una hindi sila sure kng yung naramdaman nila ay ang pag move na talaga ni baby kasi 1st time di ba? Hindi sila familiar. Sa mga previous na nagbuntis na earlier nila nararamdaman ang movement ni baby. Sometimes, some mommies even report movements as early as 16weeks. Mostly thise moms ay yung hindi 1st time mommies kasi nga alam na nila ang feeling ng pag galaw ni baby. For me, (baka sakaling makatulong) ang feeling kapag nagmomove si baby ay para ng umaalon yung loob ng tyan/puson. Parang may nagwe wave na tubig sa tapat ng puson. Yung literal na kick at obvious movement ng bata sa tummy usually happens kapag malapit ka nang manganak talagang malikot na yun. Sometimes nakasiksik sa isang side ng tummy mo, sometimes buong tiyan mo yung umaalon. Minsan kapag kumakain ryong mga mommy ng sugary foods affected ang movement ni baby kasi nagkakaron din sya ng sugar rush kaya nagmamalikot din sya ng bongga😊

4y ago

Hahaha kahapon kumain ako ng ice cream grabr ang likot ni baby. I'm 19weeks today.

Women are different just as babies are different... I'm a chubby women, it is said that chubby women feel baby kicks a bit later... But its my first pregnancy and I felt the baby move and kick around 17 weeks. Sometimes the baby may be kicking but you are just not aware its kicks yet because they re still gentle kicks. For first time moms, you should start to feel the baby's movement around week 18-22. So don't worry if you don't. Give yourself time and try to focus and feel the baby... Especially when lying down. You might realise that your baby has been kicking all along and you didn't notice. It feels like bubbles... At first I thought maybe I'm going to have a runny stomach but later realised those were baby kicks... I'm 19 weeks and 3 days and now baby kicks and moves a lot, sometimes when I sing or talk to the baby.

Usually 17-18 weeks nagsastart na yan. But because FTM don't know what signs to look for kala nila tiyan lng nila yun. It feels like bubbles popping at first. It becomes more intense later. Pag umuupo ako at mejo naiipit sya sumisipa sya. At night I feel it more coz when you're relaxed you're in tune with your body so you can feel more movements bago matulog unless tulog din si baby. In my case, baliktad. Gising sya pag I'm trying to sleep at night kaya napupuyat ako. Hndi ko pa nakikita physically ung padyak nya outside my tummy kse mejo mataba ako but I can definitely feel flutters in my tummy. Parang butterfly. Tas ang lakas ng pulse. Ramdam ko ung heartbeat nya sa heartbeat ko kse mas mabilis pulso nya.

Same here, I'm also 19 weeks pregnant first time mom, Now, I can feel my baby is kicking. Nung around 17 to 18 weeks,madalas din po ako nakakaranas ng paninigas ng tiyan at pagsakit ng likod ng baywang, then I consulted to my obgyne and she gave me duphaston saka yung isa pang gamot for the pain. I suggested to other moms here na much better po na magtanong po tayo sa obgyne natin, just to make sure that our baby is safe pati po tayo. We need extra careful po pala especially when were handling heavy things at over fatigue. Yun po bilin ng obgyne ko, just wanna share. God bless to all moms and will soon becoming mom like me.

4y ago

samehere mam ..nanigas din ang puaon ko nun kaya niresetahan din ako ng Ob ko. Now worried ako, nalilito ako if likot ba n baby nararamdaman ko o naninigas p din.. hehhe

im 19weeks preggy din and super duper active nya in my tummy as in mashoshock ka nalang talaga kada mag kick sya sa tummy ko my Little gymnast na talaga acu and im so blessed na super active nia in 1day diko na talaga mabilang sa maya't maya nyang galaw na para bang gusto na nya mkipag play agad² 😅🥰 and mas gusto nya kapag ako ang hahawak sa kanya or mga girls lang talaga sya malakas mag paramdam ng kick nya 😅 pag papa nya and brother nya humahawak sa tummy ko mahina lang sya mag kick shy pa sya sa boys 😂 sana maka girl na ko para kota na 😅🥰

19 weeks na ako pero wala pa kong nararamdaman 😂😂😂 manhid ata ako, minsan pinapakiramdaman ko kung may nakilos ba kaso wala eh 😅😅😅 pero may oras na nasakit tagiliran ko ng saglit then mawawala din. Nakakatuwa lang kapag kasama ko papa nya ayun nagpapakita ata sya, sobrang tigas ng tummy ko yung feeling na parang aobrang busog ka pero di naman ko nakain ng madami, tapos uumbok mg sobra yung tyan ko pero pag wala papa nya aba yung tyan ko parang kumain lang sa unli rice eh 🤣🤣🤣

4y ago

Normal lang daw po yan sabi ng ob ko, msyado padaw po maaga ang 19th weeks. Naramdaman ko po si baby sa tyan ko pagka 21 weeks po, 23 weeks na ko ngayon jusko super kulet na po ata tuwing madaling araw tsaka sya nagalaw ang ending puyat ako kase natatamaan ata pantog ko hahaha lagi ako naiihi

Nung 18 weeks habang nanonood ako ng video sa cp ko then yung speaker nakatapat sa may bandang puson, bigla sumigaw ng malakas yung sa pinapanood ko naramdaman ko bgla tumigas yung part ng puson ko na tapat ng speaker. Nagulat nga ako. Tapos nawala din naman agad 😁. Somtimes i feel bubbles inside my tummy din tas may times din na yung tigas ng puson ko palipat lipat ng pwesto. My mahinang pintig din ako nararamdaman minsan. Im 19 weeks and 4 days now 😊

18 weeks po pag first time pero kung natry mo na mabuntis you could feel it as early as 16 weeks. At baka nagpaparamdam na talaga baby mo sis, di mo lang alam kung ano pakiramdam, para po yan syang gas bubbles, pakiramdaman mo po kung saang area mo nararamdaman, yung akin kasi akala ko kumukulo lang tyan ko yun pala sumisipa na at lagi sya nasa same area kung saan ko nararamdaman yung kulo. Hope this info helps ☺

4y ago

Same sis.. Nag tataka ako bat always nakulo sa bandang puson.. Lalo nung 3 mos sabi ko baga kako kinakabag lang ako.. Peru lagi talagang nakulo sa puson di naman sa tyan kaya napapaisip ako baka si baby un.. Now 4 mos na ako more on pitik2 na peru di sa pusom sa gilid ng pusod sa left side ko madalas maramdaman ung pag pitik or tibok ng malakas.. Tas minsan nakakaramdam na ako ung parang me naunat sa loob parang naninigas sa loob...

I like to describe it as taps, bumps and rolls from the inside momma! babies are already doing their thing like sucking thumbs, rolling and turning in the womb before week 20. To feel them in first pregnancy have to wait till a bit more. Could be anywhere from 16 to 24weeks! Hang in there momma! The first few movements will be your biggest joy and worry. Make sure to visit your gynae to check on your baby~

This is my first pregnancy. Una kong naramdaman ang pag galaw ni baby sa tiyan ko nung 16wks, para xang gas bubbles pero alam mo yung kaubahan ee. Now 19weeks na ako sobrang likot na ni baby. Sa isang araw hindi ko mabilang yung kicks nya at mas lalong lumalakas ngaun lalo na kapag nakahiga talagang nagugulat pa ako lol. Makikita na rin yung pag galaw ng tummy ko kapag nag video ako. Sarap ng feeling 😍