curious

Im 19 weeks pregnant, can i know when will the baby start to kick? Usually at what weeks will i start to feel it? This is my first pregnancy ?

916 Replies

For first time mommies usually they will feel the kicking and movement at about 20weeks onwards. Kasi unang una hindi sila sure kng yung naramdaman nila ay ang pag move na talaga ni baby kasi 1st time di ba? Hindi sila familiar. Sa mga previous na nagbuntis na earlier nila nararamdaman ang movement ni baby. Sometimes, some mommies even report movements as early as 16weeks. Mostly thise moms ay yung hindi 1st time mommies kasi nga alam na nila ang feeling ng pag galaw ni baby. For me, (baka sakaling makatulong) ang feeling kapag nagmomove si baby ay para ng umaalon yung loob ng tyan/puson. Parang may nagwe wave na tubig sa tapat ng puson. Yung literal na kick at obvious movement ng bata sa tummy usually happens kapag malapit ka nang manganak talagang malikot na yun. Sometimes nakasiksik sa isang side ng tummy mo, sometimes buong tiyan mo yung umaalon. Minsan kapag kumakain ryong mga mommy ng sugary foods affected ang movement ni baby kasi nagkakaron din sya ng sugar rush kaya nagmamalikot din sya ng bongga😊

4y ago

Hahaha kahapon kumain ako ng ice cream grabr ang likot ni baby. I'm 19weeks today.