I was thinking of teaching my child English as his first language, do you think that would be okay, or would he have issues stuyding Filipino later on?

19 Replies

Yung nephew ko english ang first language. Ang struggle lang namin before is hindi siya nakakalaro sa labas ng bahay kasi inaaway siya ng mga bata naming kapitbahay dahil di siya naiintindihan. Though naiintindihan niya yung mga bata, ang hirap lang yung mga bata hindi siya naiintindihan. Nasanay kasi siya sa mama ko na kahit tagalog siya kausapin, english pa rin yung sagot niya. Nung nag 3 years old siya, inunti-onti ng mama ko turuan siya ng abakada and common tagalog phrases. Ngayon, 4 years old na siya, enrolled na siya sa pre-school, medyo barok pa rin siya magtagalog pero mas okay na kesa sa dati na ang conyo ng dating niya. Di naman po siguro magkakaroon ng struggle yung bata so long na natutunan niya yung language sa formative years niya. Meron po kasing mga cases na nirerestrict nila totally yung bata na magtagalog kaya later on nahihirapan yung bata sa tagalog, especially mga subject sa school na tagalog.

English speaking kids are somewhat perceived an intelligent one. I must admit, I too taught my daughter to speak english. In a way, speaking in english somewhat shortens things you may want to say vs saying it in Filipino. While I find it very nice, I also find it to be confusing on my daughter's side. When she mingles with other relatives whom cant speak english well, she's not responsive to them while they talk with her in filipino. In that regards, I also teach her filipino by conversing her using the local language. It is also beneficial when the child socializes with other kid with her own age, at least s/he can communicate with others be it in english or in filipino :)

Not sure kasi four months palang baby ko. Pero I'm planning to teach English as his first language. Why? Kasi nasa Pilipinas naman tayo. Mas madaling matuto ng tagalog kung ang nasa paligid mo are natives. Same with English, kung ang environment mo is puro kausap are english speaking, mas madaling matuto ng english. Maganda siguro yung isang comment dito na binabalance nila yung language na gagamitin. Si dad is english and si mom tagalog. Cinoconsider ko din sya na gawin sa baby ko in the future.

Sharing the same thoughts with Lisville and Faye! My nephew's first tongue is also English. Whenever he interacts with other kids who can't speak the language well, there is a tendency that other kids refuse to play with him. He is also struggling with some of his subjects like Filipino and AP. He just recently had his summer class for Filipino. I suggest that while you let your child master the English language, still find the right balance in conversing with him using Filipino language.

For me. Mas ok sken na matuto cya mag english sa school, kasi matuturo sknla yung tama and mag construct ng sentence ng maayos, kasi once na nag school cya, mahihirapan cya sa mga subjects na tagalog. Pero kami kasi yung daddy nya kinakausap cya english and ako naman tagalog, so balanced lang kami. Nakakaintindi and nakakapag salita yung daughter ko ng English and at the same time tagalog.

pwede naman pong Taglish, para parehong magegets n'ya at hindi s'ya ma-outcast kapag nqgschool na or makikipaglaro sa ibang bata. Pwede din kaseng bullyhin ng ibang bata eh dahil di sya makakaintindi ng tagalog or wedeng nakakaintindi ng tagalog pero 'di kayang magresponse in tagalog. Kawawa naman at kulelat kung ganon. Kaya mas maige na pareho na lang.

Malaki kasi ang magiging impact ng first language sa socialization ng anak mo later on. Safest ang tagalog as first lamguage pero isabay ang english. Ang utak naman ng bata ay parang sponge. They could learn at least 4 languages hanggat di pa sila nag sisix years old I think and this has something to do woth theor brain development

Yung kapatid ng asawa ko, bata pa sya 5 yrs old lang now, english speaking sya ever since. Ngayon na nagsschool na sya nahihirapan sya makipag communicate sa ibang bata kasi di sila magkaintindihan haha. Ok lang po turuan ng english basta maturuan nyo din po ng tagalog at the same time

You can teach both at the same time. My niece was taught english first, nung trinansfer sa public school, naging loner kasi walang gustong kumausap sa kanya. Depende siguro kung puro english speaking ang nakapalibot sa baby mo.

Yan nga problem ko. Magschool na son ko english speaking sya, i know mahihirapan sya makipagsocialize sa ibang kids or sometimes lumalabas kami hinde nya naiintindihan yung language ng ibang tao