I was thinking of teaching my child English as his first language, do you think that would be okay, or would he have issues stuyding Filipino later on?

19 Replies

Yung nephew ko english ang first language. Ang struggle lang namin before is hindi siya nakakalaro sa labas ng bahay kasi inaaway siya ng mga bata naming kapitbahay dahil di siya naiintindihan. Though naiintindihan niya yung mga bata, ang hirap lang yung mga bata hindi siya naiintindihan. Nasanay kasi siya sa mama ko na kahit tagalog siya kausapin, english pa rin yung sagot niya. Nung nag 3 years old siya, inunti-onti ng mama ko turuan siya ng abakada and common tagalog phrases. Ngayon, 4 years old na siya, enrolled na siya sa pre-school, medyo barok pa rin siya magtagalog pero mas okay na kesa sa dati na ang conyo ng dating niya. Di naman po siguro magkakaroon ng struggle yung bata so long na natutunan niya yung language sa formative years niya. Meron po kasing mga cases na nirerestrict nila totally yung bata na magtagalog kaya later on nahihirapan yung bata sa tagalog, especially mga subject sa school na tagalog.