SSS Maternity Benefit For Voluntary Members

Hi all, may I ask kung merong self employed or voluntary member sainyo na nkapagclaim ng SSS benefit after maapprove yung EXPANDED MATERNITY BILL? Magkano nakuha niyo? Same pa rin ba before or around 60-70k din kagaya ng sa employed? Thanks

6 Replies

kapag po voluntary member, mgbase po yun sa total amount of contributuons mo. sympre po unfair yun sa mga members na full/max ang contributions na private employed or self-employed. saka po ang alam ko hindi nman aabot ng 70k, kasi P500 per day ang bgay n allowance, for 105days that's P52,500 or P60k kung 120 days na mga solo parent. mas okay po kung punta kyo ng SSS at mg-inquire

60 days pa rin daw po computation ksi wala pdaw memo sa sss.but i think ibbgay nman nla differential asap na dyan na irr kahit nanganak na.ung amount dpende sa contribution.ung sakin is 16k lang if normal,if cs is 20k.

5y ago

1k+ ata un..nong january ko lang ksi pinagpatuloy ang contri ko sa sss..pero mas malaki pa sana if consistent daw ung paglagay ko

Okay lang po ba after 1 year na mag apply ng Mat2? Wala kasi magbabantay sa baby ko tsaka sobra layo ng sss dito samin

Hi all, any update on this one? My nkapagclaim na ba jan na self employed yung sss membership?

Wala parin po kami notice. Waiting for IRR. May 1 release nya.

5y ago

mga momshi dun sa IRR nilabas nun May 1.. lahat ng mga nanganak starting March 11 2019 ang macocover ng EML

Hello momsh, nakakuha na po ba kayo ng maternity benefits?