Screen time

How do you manage your l.o's screen time? r u allowing them to used it for more than an hour? I only let her use it every meal time.. do i need to worry? Tia! P.S. She is 2yrs old

Screen time
15 Replies

For the fast few months my 15 month old daughter is spending a long hours screen time (3 hours maximum total in a day). But I realized that it was not right and we are being too abused for letting her sit just watching youtube for that long. I started making a lot of activites for her and slowly eliminate screen time, day by day it gets lessened, she now finally forgets to watch yt at morning and afternoon. We are more on playing her toys, reading, drawing and more outdoor activities in the afternoon. Now I let her watch at night for 30 minutes only. ❤

Before, ang haba screentime si LO kase kita ko nag eenjoy sya at madame syang natututunan. Pagkame lang dito sa bahay pagkelangan ko may gawin, screen ang kasama nya. Pate pagkakain para mapakain ko sya nanonood syang tiktok. Kaso napansin nameng mag asawa nagiging screen dependent na sya. Parang lagi na nyang kelangan may tablet o cellphone sa harap nya. Kaya nagdecide kame na ang magiging screen time na lang ni baby pagmagvivideocall silang mag ama. Kawawa din ang mata kase ambata pa.

4y ago

Kame video call lang talaga pwede. 3 days na din. 😊

My 1 yr old doesn’t have screentime. I guess dahil hindi din nya kami nakikitang madalas nakatutok sa tv/phones/ipad. Tinry kong papanoorin sya before (behind my husband’s back🤫) just to see what he’ll do,pinanood naman nya pero after 5 mins mas gusto na nyang magbuklat ng books. Ang alam ko mamsh big no no ang screen time during meal time. Nabanggit ni pedia yan. Habang maaga,unti unti nyo na pong tanggalin ang screentime nya lalo na during meal time

Based sa experience namin sa nephew jo no gadgets until 2yrs old sya. Ang ginawa namin noon ung buong pader namin sa kwarto puro educational charts kaya maaga sya natuto at nakakadagdag ng IQ at mabilis mgsalita. Saka bonding ndin. Saka napamsin ko sa ibang bata na nasanag dyan nagiging bugnutin eh delayed ang pagsasalita. Saka hnd naman tlaga dpt sila masanay sa gadgets at young age. Meron din kasi epekto sknila yan pag tanda.

"The American Academy of Pediatrics discourages media use, except for video-chatting, by children younger than 18 to 24 months. They also recommend that children aged 2 to5 years limit screen time to one hour per day of high-quality programming." Sa pedia nmin ayaw Niya ttlga.nkaalgay tlga sa office niya n bawal sa Bata, ok daw pag Teenager n pero para sa school work lng. Hehe

No screen time for babies.di mabuti sa bata yan at nagiging dependent sila sa gadgets, nagiging bugnotin pag walng gadget, di na nakikinig at di mo mkausap maayos kc ang focus nasa gadget. I prefer toys and books for my child InshaAllah. mas maganda ang development ng brain ng bata pag naglalaro sila ng actual at natuto ng mga alphabets and numbers etc.

Nakita ko po effect nyan sa pamangkin ko, parang naging hyper po at umikli attention span. Then parang naging dependent na sa screentime nya hirap ng sawayin. Kaya mas ok mommy, wag mo sya sanayin. Parang nagkaka something siguro sa developmental skills din nila

I allow momsh pag sa meal time kc hirap eh hindi ma upo ng kahit 3 minutes man lang 😂.... pag walang screen time aabot kmi ng 2hrs sa meal nya 🤣 Sa TV ko lng pinapanood gamit usb nag download lng ako.

4y ago

Iba iba padin kalikutan ng bata momsh ano! Hahaha 🤣😃

Same here hehe.. I have a 3yo & a 1yo, I can only have them seated for a couple of minutes if I let them watch after that they are all over the place na ulit ahaha.. dont guilt too much mommy.

4y ago

Thank you mommy! I just thought that i'm giving her a lot of screen time so i asked! 🙂

Gadgets are a huge no-no for me. Especially for babies. They'll be dependent. With a schedule or no schedule. I'd rather buy her toys and books.