Usapang financial

Hindi sinasabi sa akin ng asawa ko yung sahod nya at kung magkano na ang savings nya. Ang pera nya, pera nya lang. Sa tuwing pinag uusapan namin ang tungkol sa pera nagagalit siya. Ang hirap ng wala kang sariling pera.

12 Replies

Mas stable at malaki ang trabaho ko kesa sa asawa ko. Freelancer kasi sya so minsan may client, minsan wala kaya madalas ako ang gastos sa lahat. Di uso samin yung kanya-kanya, totally BS kc kung magasawa na kayo, iisa na kayo pero may freedom paren bilihin amg gusto depende kung pasok sa budget at dpat tapos na lahat ng bayarin. 1. Redflag yang ganyang attitude ng asawa mo, sad to say mas lalala yan kasi alam ko at sure akong di mo yan kayang iwan so, masasanay sya na ganyan ka nlang nya tratuhin kasi ina-allow mo naman. 2. May anak ba kayo? If yes, may magbabantay pa if ever na mag work ka? sa panahon ngayon, dapat maging independent din ang mga babae. Naranasan ko sa ex partner ko na assa ako sknya lahat ultimo piso kya kpag mag aaway kami, wla ako magawa or mapuntahan ksi wala akong pera. Na ok lang hindi nya ako kausapin ng ilang linggo kasi alam nya wla akong pupuntahan dahil nga wla nman ako pera. After 14yrs, naghiwalay kami third party saknya. Ngayon, 2 na anak namin nitong bago kong partner, wala kaming katulong sa bahay at pag aalaga ng mga bata pero pilit parin akong nag work. Time management lang tlaga on balancing your work at pagiging nanay. Nakakapagod yes, pero ganon naman talaga yun. malalagpasan ko din ang ganitong stage. 3. Your child and love will NEVER be an acceptable reason to stay in a manipulative at stressful na relationship. It takes two to tango ika nga so kung ikaw ang madalas mag give at puro lang take yang asawa mo, maybe its time for you to assess your situation and ask yourself if its still the best for you and your kids (kung mero man) Ang kailangan mo katuwang sa buhay, hindi amo. 4. Sa lahat ng mga naapgdaanan ko, sobra akong natuto at naging strong kya kapag hindi ko na hinayaan na maulit ulit sakin yung sa past ko. Nagtrabaho ako kahit mahirap kasi may baby pako, tyaga lang. Pinakita ko na kaya kong tumayo sa sarili kong mga paa. Hindi all the time emotions ang paiiralin mo. Bukod sa mga anak ko na top priority ko, ang susunod ay mental health ko kasi kailangan ako ng mga anak. Third, trabaho ko kasi yan ang kailangan namin magiina at ska nlang ang asawa. Yes, happy nman ako sa partner ko, pero alam nya na hindi ako ang tipo na maghahabol or magiging tanga gaya sa mga teleserye. Kapag naiinis ako sa mga ginagawa nya, I'm very vocal st alam nya na may hangganan ang pasensya ko. Sa dami ng ginagawa ko araw araw, wala akong time intindihin yung mga ganong bagay nya. Madalas alam na naten ang sagot sa tanong naten, hindi mo na need ng validation alamo na dapat mong gawin and I hope and pray that you'll find the courage to do it. Hindi mo malalaman hanggat hindi mo susubukan, so goodluck sis. ☺️

Although ako po ako mismo yung di interesado sa sahod nya or sa rate man lang nya sa work, minsan pag nag aasaran kami, sinasabi ko sakanya, swerte ka hindi ako tulad ng iba na nakabantay sa payslip mo, ultimo rate mo or sahod hindi ko pinakikialamanan. tatawa lang sya, sasabihin nya ayoko din na mastress ka sa dami ng mga kaltas sakin sabi nya hahahahaha may work din po kasi ako, di naman ganun kalaki ang sahod ko pero ok naman kaya di ko na inaalam ang sahod ng asawa ko. binibigay naman nya lahat ng panangailangan namin ng anak nya. pero advise ko lang po is pag usapan nyo nalang po if ever magalait sya wag nyo nalang sabayan. baka di pa sya nakapag adjust na meron na nagtatanong sa sahod nya. bigyan nyo sya ng time and ipaliwanag na di mo naman kukunin na gagastusin lang para sa luho. para sa inyo ng pamilya nyo ang pera nya.

Same situation with my ex-husband. I was financially bullied before. Di ko din alam how much sahod nya at tuwing kelan sya sumasahod. Kailangan ko maghanap ng work kahit manganganak na ko and after a week of giving birth need ko agad maghanap ng trabaho. Pag nag go-grocery or SNR kami, sagot nya ang grocery ng parents nya but yung sakin, kailangam ko bayaran sakanya lahat ng kukunin ko. Pera nya, pera nya lang. Pero pera ko, kailangan lagi ako may ambag at lagi dapat nauubos money ko na kasama sya. It came to a point na kahit barya nya, tinatago at iniipon ko pero hinahanap at binabawi nya rin even 5-10peso coins. May joint account at nagtayo din sila ng business ng parents nya. Ayun, after a year of a useless marriage... Iniwan ko na. And that was the best decision ever.

gnyan din husband ko mi, di nya snsbe ang sweldo nya o magkano ang pera nya pero di kase ako nakikialam e. Mabilis naman lapitan ang asawa ko (dapat lang 🤣) kapag need ko ng pera mag aabot sya. May work din kase ako kaya may pera din ako pero hati kame sa laht ng gastusin sa bahay pero mas lamang sya kse mas malaki ang sweldo nya. Di din ako nakikialam sa mga binibili nya iniisio ko nalang pa consuelo sa hardwork nya ang mahalaga resposible father, financer at supporter naman sya smen ng mggng anak nya.

diba pag kinakasal you shoul be 1 flesh na? you become 1. yung mga ceremony sa kasal hindi ba naisapuso ng hubby mo yun? nakaka offend naman kung ganyan. he should be open to you kahit sya pa magaling mag budget.. dapat updated mga ginagastos nya.. wag ka mag pa under you should be equal malakas loob nya na gawin nyan kasi alam nya na kaya ka nya.. you should be strong as a wife. if i where you i will find a job without him knowing.. magiipon and di na manghihingi sakanya.. sya din mapapaisip..

malaki income ko kaysa hubby ko kaya hindi na ako nag ask sa sahod niya but pinapaalam parin nya sa akin at nakikita ko kung saan napupunta sahod niya...siya parin bumili ng mga basic needs namin, pinaalam niya pin number nya sa atm nya, lahat kung saan napupunta ang pera nya. yong hubby mo maam walang respeto sayo.. mas mabuti maghanap ka ng own work para hindi kana aasa sa kanya..at makapag isip isip ka kung i let go ba siya or ultimatum na pagsabihan sa mga karapatan mo bilang asawa.

Ang mga lalake kapag mahal ka tlaga, dimo na kailangan mgtanong pa. dahil kusa nilang gagawin yung mga bagay na alam nilang karapatan mo.. Si hubby ko ngkukusa, lahat pinapaalam sken. sya nga mismo nagbigay sken ng pssword ng atm nya kung san sya nasahod. pg my gsto sya bilin, mgpapaalam muna saken.. gnon dpt momsh. way din un ng nirerespeto ka nya bilang aswa. pero kung gnyan sya, di aswa tingin syo nyan.

12mo ago

mmy daisy, c hubby ko kht piso sken pinapatago. hihingi lang ng pera sken pag papasok na sya sa work. laht ng pumapasok at lumalabas na pera alam ko. kse ako ang nghhwak. at alm ko kung san npupunta..

Kaya pinush ko magwork kahit na mas gusto ko makasama anak ko ay gawa nyan. Minsan may lalake talaga na porket kumikita sila ng pera kala nila mas may karapatan at malaki na silang responsibilidad. Binibigyan ka po ba nya monthly and sapat po ba sainyo? Kapag di sapat sainyo, need mo sya kausapin, bahala sya if magalit sya. Or if ganon padin try mo po magtry magwork kahit yung wfh jobs, uso na po yun ngayun, at saka mo pakita na kaya mo on your own.

asus mi kung responsable at mahal ka nyan di yan mag gaganyan. asawa ko nga ako pinagawa nya ng password ng atm nya tapos kada sahod saken talaga yung lahat ng natitirang hatian nila ng mama nya. halos wala na ngang mabili yun oara sa sarili nya basta mabili lang nya yung para samin ng anak nya. baka naman kasi may iba syang pinagkakagastusan mi

Ganyan na ba sya befofr mayo magsama or ikasal? kasi if yes red flag yan na pinabayaan mo. Dpt bago kayo nagsama pinag usapan nyo yan. May anak ba kayo? if wala maghanap ka ng work,save then iwan mo na sya. If meron, hanap ka ng WFF jobs. Kausapin mo sya kasi hnd magandang ugali yan. Not a good trait of good husband.