Philhealth?

Hindi ba covered ang bill ni baby sa hinulogan ko na 2400 sa philhealth? Sabi kasi dito magkaiba daw po. Bill lang daw ng mother ang pwede mabawasan.. How true po ba?

18 Replies

Ang alam ko po if manganganak ka. Ang newborn baby hindi pa sakop since hindi pa sya nakakalabas so hindi mo pa malalagay as dependent. Possible lang sya if dependent mo na sya nailagay mo na sa philhealth magagamit mo na yun sa sunod na transaction ni baby if ever maospital sya

Nung sakin may pina fill out mismo sa ospital after ko manganak then naging automatic dependent ko si baby and nagamit namin both yung philhealth. Before naman manganak ako wala akong inasikaso or ginawa sa philhealth. Ospital mismo nag process na maging dependent ko sya.

Naguguluhan din ako jan momsh. Sabi kasi sakin sa philhealth noon magbayad na rin ako ng hiwalay para sa akin kasi panganganak lang daw ang covered sa watgb. Pero nagbago na ata yung process sa philhealth ngayon. May nababasa ako na 3mos lang na hulog pwede na gamitin.

Nung nanganak ako, di na covered ng philhealth yung bayad kay baby, pero sinabihan kami ng ospital na asikasuhin namin na maging dependent ko si baby, nung inasikaso ng asawa ko may reimburse na 2k. Okay nadin kesa sa wala.

4y ago

2k lang talaga un mamsh. 2950 ung sa baby ko.

Nung nanganak wife ko sa hospital last nov. 14, binigyan ako ng form ng philhealth sa hospital para maging dependent ng wife ko si baby. Kaya nag less din ang philhealth sa lahat ng lab tests na ginawa kay baby.

mga momsh, ask ko lang din po. pano kung nakadependent ako sa philhealth ng asawa ko, pero nasa ibang bansa po asawa ko. pano po magiging dependent yung bata nun? need pa authorization? please sana po may sumagot TIA

4y ago

thank you po momsh 😊😊😘

Si mommy palang angbsakot ng philhealth benefits. Ung new born screening ang free kay babybkapag my philhealth si mommy. Once n my birth cert ka na ng anak mo tsaka mo lang sya maiaapply ng philhealh benefits..

4y ago

Not agree to this. We are not married yet naging dependent ko si baby automatically after i gave birth.

Covered po. Matic dependent mo si baby, before ka magbayad magfill up ka ng philhealth form lalagay mo dun name ni baby para dependent mo sya and mag update. May kasama rin po iyun na newborn screening

4y ago

Yes after mo manganak may fifill upan ka para maging dependent mo si baby. Madali lang naman yun. Ang importante wag magbabayad bill kapag hindi mo pa dependent baby mo. Itatawag nila yan sa philhealth after mo magfill up to confirm. 😊

Mga mommies if ever na this dec. kumuha ako philhealth at hinulugan ko yung 2400 na buong taon ng 2020 cover kaya yun pag nanganak ako this feb2020? Need advice po first time mom.

4y ago

thankyou mga mommies❤️

Lalakarin nyo sa philhealth para maging dependent mo si baby. Madali lang naman ung process. Mababawasan ung bayad nyo sa Newborn screening package.