Hi mommies and daddies out there. I just wanna ask some advise and opinion lang po. Simula kasi nung nag gave birth ako, naging mainitin ang ulo ko. As in, konting pagkakamali lang ng husband ko, galit na galit na agad ako, upto the point na nasasaktan ko sya physically. I cant control my emotions po, pero after nung temper ko I feel sorry and just cry. It's been a year na kasi. Nung una madalas talaga, pero ngayon naman na lessen na. Please help me overcome this feeling. ? just call me mommy L .

7 Replies

me too,i gave birth last jan 7 via cs . after 4 days nun nadischarge na ako inaway ako ng partner ko pagkauwing uwi namin then di nya ako inaasikaso .ako pa mismo ang kumilos agad agad sa bahay para magkaroon ng laman tyan ko dhil breastfeed ako .awang awa ako that time sa sarili ko mega iyak to the highest level .up to now naaalala ko ginawa nyang yun sa akin nasasaktan ako at umiinit ulo ko everytime pumapasok sa isipan ko yun na nauuwi sa away namin ngayon .halos every other day ang away namin now kasi pinapatulan din nya ako parang MAS sya pa ang may pinagdadaanan mkareact .umaaabot sa point na napagbubuhatan nya na ako ng kamay imbes na icomfort nya ako mas naging violent pa sya 😭 i dontknow kung paano ako sa kanya makakalaya sobra sobra na pananakit nya sa akin .now nga may mga pasa ako sa mukha at braso dhil sinampal binatukan nya ako at hinila buhok ko kagabi .sorry mahaba story ko gusto ko lang mailabas nasa dibdib ko wala ako makausap ayoko malaman ng family ko dhil masisira sya sa paningin nila .iniingatan ko pa din image nya kahit durog na durog na ako.

5y ago

iwanan mo na asawa mo, hindi tama yang ginagawa nya sayo. mas iisipin mo pa ba yung image nya? kesa sa sarili mong kapakanan. mabuhay ka para sa anak mo, hindi tama yang ginagawa nya sayo.

Same case here. I gave birth 8mos. Ago and yung temper ko di ko na talaga ma-control. Take a break. Go to a place where you are surrounded with the people who make you feel better. 1 week lang ako nagdistress pero kahit papano nabawasan yung burden. Pero may mga cases na napaka-sensitive ko pa din. Hirap din takbuban ang stress lalo na alam mo pag gising ganon pa din. Sa case ko napipikon na din si hubby kaya di na ko pinapansin ang tendency lalo ako nagaamok. Kinausap ko siya about how i feel pero parang ang isip niya dumadrama na ako. Iniisip ko pag nagpunta ako sa hospital para magpacheck up gumastos din ako wc is another stress. Nawawalan na din ako ng gana but everytime i look at my kids, nababawasan din and namomotivate ako. Lumabas lang ako and kumain i feel better na. Kaso nga lang mejo lumobo ako. I feel you mommy L 😭

opo i know every time na nakikipaghiwalay ako mas lalo nya ako sinasaktan then next day mag sosorry bawasan ko dw bungangera attitude ko umiinit po kasi ulo ko agad di nya magets na may post partum na pinagdadaanan ang mga nanganak . gusto ko na makipaghiwalay sa kanya sya ang ayaw natatakot ako lapag masyado sya mabait sa akin dhil alam ko po may kapalit yun some other day na pananakit once magkasalubong init ulo na naman namin pagod na pagod na po ako .hindi nya binibigyan consideration na operada ako kapag inaaway nya ako & pinagbubuhatan ng kamay .

Somehow, it's still a good thing that you are aware of what you are going through. It means you are open to the possibility of seeking help from other people. You mentioned that mejo may violence nang involved kasi nasasaktan mo na husband mo. I really recommend that you seek professional help asap. You might need to go through a healing process and your loved ones need to know about how to deal with the situation so they can help you cope with this anxiety.

It's best to consult with your OB and maybe she can refer you to appropriate doctor na dapat magbigay ng professional advise about this. Aside from that, mainit ba ang ulo mo dahil sa lack of rest? If yes, maybe you can discuss with your husband about division of housechores and kung ano pa ang need mong help.

Nagkaganyan din ako. Halo-halo na din yung cause. Overwhelmed, lack of rest, stress pa sa work. Pero nag-eeffort din ako na mas maging patient. I pause kapag medyo naiinis ako para hindi na din ako makapagsalita ng kung ano.

Post partum ang tawag jan. Maybe need more relax sa isip. Magka room k dapat ng me time pra ma overcome yan.