PPD

It's almost a year now. I don't know if I have a post partum depression or it's just me? It's just my attitude that changed a lot since I gave birth. Iniisip ko, mag-iisang taon na kong wala sa mood madalas. Ang bilis ko maiyak na akala mo ako na ang pinakadown na tao sa mundo, mainitin ang ulo ko at naiinis kahit sa konting ingay, nakapikit ako para matulog pero hindi ako makapagpahinga ng maayos, di ako makatulog talaga. I still smile, but those smiles most of the time are just to conceal what I really feel inside. Has it become my attitude? Yan yung lagi kong tanong sa sarili ko. Mag-iisang taon na din kasi na tila galit ako sa mundo. Baka ugali ko na nga? I really don't believe din kasi sa post partum depression. Like, for me it is just a state of mind. Na baka gawa-gawa lang, nag-iinarte lang ako ganern! But I feel lost. I feel that I am such a failure. I'm the worst wife, the worst mother, the worst person existing. I began to question my existence. Why is this loser living her life like this? Why am I here? Why am I being like this? Why am I crying? Why am I irate everytime? Why do I hate noise? Why do I hate people surrounding me, talking to me? I feel like my feelings and thoughts are invalid. That I don't have any rights to feel like this. That yeah, I'm being overly sensitive, maarte rather. I can't seek doctor's advice. Why would I? It's a waste of money and of course I don't really think that I have a depression. Naging sobrang bugnutin na lang ata talaga ako? I feel sad, irate and confused all at once. I don't know what to do anymore.

2 Replies

6 Months pa Lang baby ko sis at nakaka relate ako sayo. Madalas na madalas din ganyan ako at madalas ko inaaway asawa ko. Hehe. Sya taga sapo ng lahat ng sentimyento ko sa buhay na kahit minsan ang liit liit na bagay talagang ikinasusumpong ko. Minsan naisip ko din sumama ugali ko??? Mahirap maintindihan, pero ang mahalaga sa pinagdadaanan Natin nato kunv PPD nga to ay ang support system Natin sa pamilya Natin. Malalagpasan din natin to, try mo ifocus ang sarili mo sa Ibang bagay once na nag start ka maramdaman Yung mga kinaiinit ng ulo mo or kinalulungkot mo sis. Ako kasi pag ganun ke baby ko binubuhos atensyon ko nililibang ko na Lang sarili ko ganun.

Pwede depression po yan..iwasan po makpagisip ng nkakastress na bgay..malaki po ang maitutulong ng prayers at try to focus on taking care if your baby...i think kya ni baby na gawin kang happy lalo pagmkikita mo mga new developments nya..and one more mkipagusap po kau sa isang kaibigan which is willing makinig sa mga ups n downs nyo. Pra mairelease nyo po ang stress...