Hi mga mommy! Ilang months nyo pinabinyagan si baby and gaano katagal kayo nagplano for the event? Thanks ☺

146 Replies

Hi! I have a baby boy who just turned 6 months today. We're planning na pagsabayin na ang binyag & birthday. Haha! Para isang gastos na lang. As for the preparation, you would want to check the schedule of the church you're eyeing. May requirement din sila if it's not within your area. Kailangan mo pang kumuha ng sort of permit from your parish. So you would want to do it early. If you're a busy mom, you can get an event organizer to do the nitty grittys. If you think the Ninongs and Ninangs that you'll be getting are also busy people, you would want to send out your invitations at least a month ahead. Hope that helps!

3 months ko pinabinyagan si baby. Pero habang nasa tummy pa lang sya nagpaplan na ko. Since malawak naman bakuran namin, sa house lang reception tapos rent ng tables and chairs tapos nagpatulong ako sa brothers and sister ko sa pag aayos. I have 20 sets of ninang and ninongs. Successful naman. 😁 simple lang. 150-200pax lang dpat kunin mo sis sa catering. Pero make sure na malawak ung place ng event para mag add ka na lang if lumagpas sa 200pax ang bisita mo. Kasi mahirap din mag expect. Sometimes merong mga hindi nakakapunta because of busy sched. Parang napakalaki ng 300pax. Pero pag kaya naman ng budget Go na . Hehe.

8y ago

ooh sayang naman sis. super mura na nyan. novaliches area kami e. anyway, salamat!

1.5months from birth kami. Nagstart ako magplan noong 9 months preggy na ako. Small celebration lang kami, immediate family, godparents and some super close friends. Hindi na ako nag-invite ng relatives (tito/tita/cousins) kasi baka magkatampuhan pa if mayroon akong iinvite tapos hindi ko nainvite yung iba. Umabot kami mga 50pax. Sa resto kami naghanda, then I just bought balloons na pinakiusap ko sa mga crew na idikit sa ceiling. I ordered cupcakes that also served as tokens for all, then separate token for godparents.

8y ago

how much lahat ng gastos nyo sis?

ako kasi nagpapabinyag ako kapag fiesta. being practical. ganun din kasi gagastus din ako ng fiesta. september ang fiesta namin but nagpreprepare na ako. choosing ninong and ninang and anong foods ang ihahanda iniisip ko na siya. kasi the more nalumalapit ang date ng binyag mas lalo kang nastress😁

We had him baptized before he turned 2 months. Mapamahiin kasi sa province and bawal daw ipasyal or itravel ang baby na di pa nabibinyagan. Mga 1 month yung planning since simple celebration lang naman, ready na mga ninong & ninang even before his birth and sa bahay lang ang reception

sabay sa first birthday nila. practical, isang gastos na lang. i was the one who organized ung bday/ dedication ng eldest namin. 2 months bago ko nagasikaso. but this time for our bunso eh nagpprep na ko ng mas maaga. book a place, list ng ninongs and ninangs, souvenirs etc etc

Sken mumsh 2 months siya nabinyagan for the preps naman 2 months before nasabihan ko na mga Godparents niya para incase kailangan nila magleave eh maaga ko na sila masabihan. Pero yung preps talaga ng event mismo 1 month mumsh from invitations souvenirs ganun food lahat na

it's up to you kung kailan mo gusto pabinyagan si baby, mas maaga mas maganda kung may budget ka nmn. para pwede mo na ipasyal-pasyal si baby. Ang pagpapalano ay nakadepende sa event na gusto mo. kung bongga or simple. basta as long as may budget ka madaling magplano.

3months pa lang baby ko. planning na sa 1st bday na din binyag nia , out of budget plus panigurado nakakalakad na si baby at nakakaintindi na kahit papaano at least Alam Nia nabiniyagan sia. kaya one year Yung preparation ksi nga walang budget mag iipon pa ako. 😅

ako para tipid, sabay sa bday hehe. need maging praktikal haha. simula nung 6months, nagiinquire na ko at nagiisip ng mga themes na maganda, mga games, mga pagive away para hnd mabilisan kasi nakakastress. inuunti unti ko na ang pagpplano para hnd biglaan.