UTI

Good day! Hingi lang po sana ako ng advice. Sino po mga nakaexperience dito na may UTI during pregnancy? I need your advice. Hoho. May UTI na kasi ako nung 1st month palang ng pagbubuntis ko. Baka nga nung di pa ko nabuntis, may UTI na. Saka ko lang nalaman nung nagpa check up nako sa OB to confirm na buntis talaga ako. Niresetahan ako ng antibiotic. Pero ayaw ng mama ko na inumin yun kasi baka raw makaapekto sa bata yung gamot. Natakot din ako kaya hinayaan ko nalang yung UTI ko. Binawi ko nalang sa pag inom ng tubig. Then nung 6th month ko na, lumala yung UTI ko. Nasa 15-20 PUS cells na. Di ko agad na treat. Until after 2 weeks nagpa lab ako ulit kasi kailangan ni Doc ng latest na result. Then ayun TNTC na ang PUS cells ko at may parang cyst pa sa vaginal opening ko or cyst talaga 😭😭😭 Mas natatakot ako ngayon. Don't know what to choose between treat my UTI but have a risk of having autism ni baby, nabasa ko sa article dito sa app, or saka ko na o treat after panganak pero makaapekto parin kay baby. Please help me po paano makadecide. Wary na ako masyado.

40 Replies

May kakilala po ako sis nadetect ng OBgyne ung UTI nya malapit na sya mag 28wks. Mataas pus cells nya. D kc sya nagpacheckup nun 1st trimester. Sb ng OBgyne nya since 1st tri meron na daw sya. Nag early labor sya. Nakapanganak na sya ng 29wks sya, CS and nd pa matured c baby nya. 2months na na NICU baby nya dahil sa UTI nya. Ung nreseta po sayo na antibiotic is safe sa pregnancy. Mas okay po kng before ininom nyo npo ung antibiotics. Good luck sis. Pray lng po lgi.