Kayo na po bahala

Ganto din po ba kayo mang trato ng mga First Time Mom?? Nag tanong po ako ng maayos dahil sa pigsa ng anak ko sa ulo. Dito po ako nag tanong dahil hindi po pwede ilabas ang mga baby dahil po naka quarantine po tayo. Hindi naman po ako mag aask dito kung pwede po ako pumunta sa Pedia eh. Pero sana naman po. Wag ako murahin paki sabi na lang po sakin ng maayos? Hindi naman kasi ako perfect na magulang eh. Ginagawa ko lang yung best ko para sa anak ko

Kayo na po bahala
101 Replies

Choice of words were not that good but maybe that's the person's attitude but the intention was good. We have different attitudes here and I understand your feelings. Maybe just ignore those people who gives you bad vibes. For now lets focus on your baby's condition. You may seek help sa barangay basta wear protective clothes wear mask bring alcohol. 😊

4y ago

O diba iisa lang sinasabi ng mga nanay dito? Ipadoctor mo. Hindi yan gagaling kung magtatanong tanong ka kang dito. Kung hihingi ka ng simpatya at pag intindi. Nanay ka gumawa ka ng paraan, kesehodang isugod mo sa ER. Hindi ka ba bothered sa itsura ng anak mo? Grabe ka eh.

TAGA BUNDOK PO SYA MGA KA TAP KAYA GANYAN SYA... KERI NA DAW DAHON NG BAYABAS! MADAMING DAHILAN TONG NANAY NA TO KESYO WALANG PEDIA, MAY LOCKDOWN! NAKAKADIRI NA UNG ULO NG BATA, INANTAY PA NYA DUMAMI UNG SUGAT, ISA NGA LANG MASAKIT NA, PANO PA KUNG MADAMI? KAWAWANG BATA NA PUNTA SA PABAYANG INA! IRESPONSABLE! PURO DAHILAN! KUDA MUNA BAGO ER!

4y ago

Wag po natin agad i-judge yung nanay ng bata. Unang-una, totoo naman po na madaming clinic ngayon ang sarado. Kahit sa mga malalaking ospital like St. Luke's, walang clinic ang mga pedia. Hindi din ina-advice ng karamihan ng mga pedia na pumunta sa emergency room dahil karamihan ng pumupunta do'n ay COVID cases. Baka mas lalo pong mapahamak ang bata. Hindi naman natin alam din kung saan nakatira si mommy. Paano kung sa probinsya siya at walang duktor? Pangalawa, hindi din naman tayo mga duktor para mag-diagnose ng nangyari sa bata. Wag po agad i-assume na kapabayaan dahil baka mamaya may underlying condition like psoriasis o eczema yung bata. If gano'n nga po ang kaso, then hindi po hygiene ang dahilan. Sa mommy na nag-post, if malapit ka sa The Medical City, may mga bukas pa po na clinic do'n. Tawag po sa 8-988-7000 local 7609.

Momsh, kung ganyan kahit lockdown pa, nanay ka at ayaw mong nahihirapan ang anak mo. Kesihodang makipagpatayan ka para lang makadaan kayo for check up. Corporate proper hygiene na lang kung takot sa virus. May mask naman. Saka pwede kang magpa-assist sa brgy. captain ninyo para padaanin kayo sa checkpoint. Walang lockdown lockdown pagdating sa anak.

Mommy ganyan din po baby q nun mababa po sya sa vitamin c maselan ang balat nya kaya kinalbo q po sya pra mkahnga ng maaus ung balat nya at lagi q po ina antibiotic at pa check up na din po sa doctor ..dont mind it nlng po ung mga nega na ngaalala sa inyo ndi po ito mkakatulong isipin nyo po yung kalagayn ng bata nkaka awa po kc 🙏🏻👍🏻

Hi. I think pag medical related open naman ang pedia, kasi yesterday we went to pedia, tapos social distancing, pinapunta kami don 2 patients before si Lo, so wala matitira sa clinic, plus sobrang daming checking muna for safety hehehe. Pasensya na sa pagtreat ng iba, meron lang talaga uneducated person, lalo na yung kga anonymous.

Opinion ko lang, pero pag emergency papadaanin naman kayo sa mga check points then shempre pag lalabas kayo make sure na naka mask si baby pati ikaw tas alcohol lang ng alcohol kase mahirap na pag pinalala mo pa ng sobra yan, kawawa yung baby ftm rin ko pero pag konting problema na nakikita ko kay bby talagang tinatakbo ko sa ER

nakakainis din kasi momsh, kawawa si baby.. first time moms are usually OA sa pag alaga, konting rashes lng dinadala agad sa pedia. kaya di reason ang pagiging first time mom. kaya maraming naiinis bat lumala ang pigsa ni baby. lumapit ka sana agad sa barangay nyo pra matulungan kang dalhin sya sa hospital.

Aq nga sa pinagdalhan ko sa baby ko my naka confine na positive kaso todo ingat nalang at nver aq humawak sa mga kung ano ano.. Kc inuubo baby ko at aq ung nhhrapan kaya no choice.. Madaming paraan girl.. Hindi porket lockdown o my virus hhayaan mo nlng gnyan baby mo.. Panu pag na infect eh di sa kapabayaan mo sya nawala

4y ago

Wag po natin agad i-judge yung nanay ng bata. Unang-una, totoo naman po na madaming clinic ngayon ang sarado. Kahit sa mga malalaking ospital like St. Luke's, walang clinic ang mga pedia. Hindi din ina-advice ng karamihan ng mga pedia na pumunta sa emergency room dahil karamihan ng pumupunta do'n ay COVID cases. Baka mas lalo pong mapahamak ang bata. Hindi naman natin alam din kung saan nakatira si mommy. Paano kung sa probinsya siya at walang duktor? Pangalawa, hindi din naman tayo mga duktor para mag-diagnose ng nangyari sa bata. Wag po agad i-assume na kapabayaan dahil baka mamaya may underlying condition like psoriasis o eczema yung bata. If gano'n nga po ang kaso, then hindi po hygiene ang dahilan. Sa mommy na nag-post, if malapit ka sa The Medical City, may mga bukas pa po na clinic do'n. Tawag po sa 8-988-7000 local 7609.

Kahit lockdown lumabas kmi para makapagpacheck up sa pedia. Malayoung pedia nia so humanap kami ng ibang pedia. Para lang ipacheck kung mayhalak si baby. Paano pa kaya kung ganyan na sis. Ftm din ako. Ung nagka butlig lang anak ko magsstart palang pedia na agad kami e. Mahirap kase kapag mga baby...

ky po tau nk quarantine pr maiwasan ang paglabas labas ng hindi nman importante pr makaiwas s virus, pero s mga emergency cases pwede po n lumabas tau kylangan lng alam mo kung ano ang tamang suotin kpg lumabas at kpg nakabalik n bahay kung ano ang dapat mo gawin pr madisinfect ung sarili s virus 😊