Kayo na po bahala

Ganto din po ba kayo mang trato ng mga First Time Mom?? Nag tanong po ako ng maayos dahil sa pigsa ng anak ko sa ulo. Dito po ako nag tanong dahil hindi po pwede ilabas ang mga baby dahil po naka quarantine po tayo. Hindi naman po ako mag aask dito kung pwede po ako pumunta sa Pedia eh. Pero sana naman po. Wag ako murahin paki sabi na lang po sakin ng maayos? Hindi naman kasi ako perfect na magulang eh. Ginagawa ko lang yung best ko para sa anak ko

Kayo na po bahala
101 Replies

Sis, ulo po kasi yan at obvious na infected na. Wag mo nmn hintayin na subrang lumala. Wag mo idahilan ang lockdown sis dahil sinabi nmn doon na pwedeng lumabas in case of emergency. Sa nakikita ko kelangan na ni bby ng medical treatment para mas maagapan ang lalong paglala niyan.. Nakakaawa po si bby na sa murang edad mararanasan niya yung gnyang sakit. Then clean your area din lalo sa higaan niya baka dun pa nakukuha yung dumi na lalong nagtritrigger sa pagdami ng pigsa niya.. Please be responsible. Being a first time mom is hard but you must exert effort to learn and know what to do like reading books, reading articles and ask to the expert para kahit papaano di ka nangangapa sa mga gagawin kung may mga gnyang cases or magkakasakit ang anak.. Im also a first time mom but when im still pregnant panay ang basa ko ng libro about taking care of bby at the same time ngtatanung din ako sa mga may experience na mommy.. And nakatulong yun ng malaki. I hope this open your mind to become cautious when it comes to your bby. God bless

Wag po natin agad i-judge yung nanay ng bata. Unang-una, totoo naman po na madaming clinic ngayon ang sarado. Kahit sa mga malalaking ospital like St. Luke's, walang clinic ang mga pedia. Hindi din ina-advice ng karamihan ng mga pedia na pumunta sa emergency room dahil karamihan ng pumupunta do'n ay COVID cases. Baka mas lalo pong mapahamak ang bata. Hindi naman natin alam din kung saan nakatira si mommy. Paano kung sa probinsya siya at walang duktor? Pangalawa, hindi din naman tayo mga duktor para mag-diagnose ng nangyari sa bata. Wag po agad i-assume na kapabayaan dahil baka mamaya may underlying condition like psoriasis o eczema yung bata. If gano'n nga po ang kaso, then hindi po hygiene ang dahilan. Sa mommy na nag-post, if malapit ka sa The Medical City, may mga bukas pa po na clinic do'n. Tawag po sa 8-988-7000 local 7609.

Momsh, ako malaki na nung nagkapigsa at isa lang un ah. Super sakit, maiiyak k nlng, madampian lang ng kahit ano mmimilipit ka tlga sa sakit. Lalagnatin at magkakakulani pa. Yan p kyang maliit na bata. I can't imagine kung gaano sya nsasaktan😢. Hindi man sa ospital, Im sure na may ibang private doctors/ clinic jan na pwedeng tumingin sa anak mo. Please dalhin mo na po sya. Don't waste your time sa pagrereply sa mga ibang momsh dito. Pusong ina lang po sila, at hindi mo sila mapipigilan sa kung anong klaseng salita ang gusto nilang sabihin. May paraan po talaga momsh. Ako kbuwanan ko na at continously nakakapagpacheck up pdin ako. Wlang lockdown lockdown pagdating sa health ng baby natin. Wear mask, bring alcohol or sanitizer. Do the social distancing. May paraan momsh, believe me. Sana maging okay na baby mo😟

Eto yung klase ng ina na parang walang semse of urgency. Sa unang baby ko, nung nagkapneumonia siya at 8 months wala akong pakelam kung hatinggabi at para akong baliw na humaharang ng sasakyan sa kalsada para lang isakay kami at maitakbo sa ospital dahil napakataas na ng lagnat. I didn't even care kung walabg tsinelas ang kaliwa kong paa. Alam mo yung point ko? Nasa alanganing sitwasyon ka na, as a mother kahit ilang libong lockdown pa.sabihin sayo, pag ganyan na sitwasyon ng anak mo, infected ng sugat, nahihirapan na sa pakiramdam, aba itatakbo mo na sa ER. Alam mo bakit ka namura? Kasi nga naman ang dami mong dahilan, kesyo lockdown, kesyo walang pedia. Ano ba? Nanay ka ba talaga? Can you imagine your child's pain? Sa totoo lang, nakakainis ka.

4y ago

TAGA BUNDOK KASI SYA, DAHON NG BAYABAS PWEDE NA.. MAY ISANG KUPAL DITO NA NAG ADVISE PA SA KANYA NA PAIKUTAN NG TATLONG BESES NG TABO UNG ULO NG BATA PARA GUMALING.. NAMPUTA SAN KA NAKA KITA NG GANUN?? INANTAY NYA PANG DUMAMI, NAG LALANGIB NA UNG SUGAT MAG TATANONG PA SYA DITO.. KUPAL POTA! DI NAMAN DADAMI NG GANUN UN KUNG MAINGAT KA SA ANAK MO! PUTEK BUONG ULO MAY SUGAT, NAKAKADIRI NA

Sa ktulad Ni ate d nmn Po Yan magta2nong kng ndi sya concern s baby Nia, Ang satin wag Po magcomment Ng pambabash o kht murahin un Tao kng Mali ngwa Nia. Turuan Po ng maayos at sbhan Ng malumanay, gnyan DN Po UNG iba skin nun una lng aku dto. Kla ko mga2lang mga Tao dto pero UNG iba super perfectionist Ang tngin nilA sa sarli nilA Kya gnun nlng sila mambash.lalo pag npakasimple Ng sagot sa tanong mo uusaPan kpa Ng Bobo Kya nga bnura ko nlng un post na tnatanong kuh.. pgpasensyahan Mona sila teh. Open nmn Ang ER Ng hospital hngi k lng authorization cguro sa brgy. Na urgent need mo check up sa baby.dpat dun na sa pedia Nia mismo kc Ala Po available na dr.sa hospital for check ups.call ur pedia before mo Po dalin sa hospital.keep safe po

4y ago

Ang dahilan niya is FTM siya, naka lockdown or quarantine lugar nila kaya di pwede ilabas. Ikaw mam naging FTM karin naman po diba? Pero po ba pag may nakita kang di normal sa anak mo first thing naiisip niyo is ipa check up kaagad diba? Eh ito kasi pinalala pa eh. Tapos kung kelan malala na ngayon lang magtatanong. Siya na nga nagsabi na di makatulog ng maayos yung anak niya sa gabi.

Base sa condition ng baby mo,makikits mo talagang matagal na to,bago mag lockdoen,mag self medicate si momshie, Nanay din po kami,and base sa mg sinasbi nyo po dami nyong reason out,then kukuha ka pa ng symphaty,pag ftm mom ka nga mas matanong kahit simpleng bagay,yan hindi na simple,mukha na bang tuyo yan sayo, Daming way para mapa check up anak mo, Anyway sa mga reason mo,hindi nmna kami ang niloloko mo momshie,sarili mo,nakakaawa nga lang anak mo talaga, Pigsa din po nakukuha yan sa marumi. Kahit sino magagalit talaga sayo momshie, Kaya better do something for your kid, Pasensya kna ha pero yan ang totoo alam mo yn sa sarili mo.wala kaming makitang best dyan.

4y ago

Agree

May point naman ung tao at look mo ung comment niya, bahid na bahid ng concern sa anak mo. Nanay ka, ano mang di normal sa baby mo dapat ikunsulta agad sa pedia. Siguro naman nag iwan ng number ung pedia para matawagan mo siya if may problem esp. now na lockdown. Kung ayaw mo ilabas, tumawag ka sa Health Center para magpapunta ng medical staff sa bahay mo to check your baby. Gawa rin ng paraan momsh. Wala kami magagawa if dito ka lang din magpopost kasi wala naman kami sa tabi mo. All we can do is advise you pero hindi lahat ng payo ay applicable sayo momsh. Pwedeng okay samin, di naman okay sayo.

We're not here to judge u momsh. Prang matagal2 na yan, as u've said isa lng yan until dumami now. Meaning wla png quarantine for sure yan?... Sana hnd yan dumami kung naghanap ka ng solution, find ways to bring the baby sa hospital for check up its an emergency. Hindi bawal lumabas if emergency kahit ecq. Mahirap makatulog c lo nyan. Concern mommies lng kami dto momsh. U supposed to do something bago yan lumala ng ganyan. No one judging you here. We are suggesting for a solution if u think harsh kami dn u better pick some advice that feel u better then. #justmyopinion #nojudgment #yourchoice

4y ago

Anu dadalhin ng nanay kahit alam nyang may PUI sa hospital nila? Dika nag iisip papansin .

sobrang dami na siguro sugat sa ulo ng anak mo. natural mag alala mga mommies dito ulo yan eh at mukhang matagal na din kasi andami na kung isang sugat pa lang binigyan mo na first aid yan at nilagyan antibiotic cream baka naagapan pero madami na doktor na talaga kailangan nya may mga tuyong blood na din. Lahat dumaan sa ftm at ang ftm sobrang aligaga nyan kaunting sugat or iba pakiramdam ng anak doctor lagi yan. Next time po pakiramdam ang anak natin lalo na sa first 3 years nila dahil ang simpleng sugat pag napabayaan naiimpeksyon

Being a first time mom wala ka pang alam lalo na ako na nag-iisa walang help kasi nasa probinsya ang pamilya kaya minsan kahit parang tanga ka na nagtatanong, nagtatanong pa din ako feeling ko kahit naka search na ako sa google iba pa din yung mga magulang na may experience ang tatanungin baka may ibang remedy kaya i hope maintindihan nila mga post na ganyan at dapat sumagot ng may respito at maayos kasi kailangan talaga ng sagot. At may mganpapansin lang kasi dito nanggugulo kaya wag mo na pansinin yung mga ganyang tao di sila nakakatulong.

4y ago

Tama. Ang tawag kasi jan common sense