HELP

First time mom here. Parang masisiraan na ako ng ulo. Di ko na kayang mag alaga ng newborn ko. Pagod na pagod na ako. Diko kaya araw araw ganito. Suicidal ang feeling.

48 Replies

Same FTM sobrang hirap talaga, minsan nakakainis kasi yung pahinga na gusto mo dimo magawa.. habaan mo lang po pasensya mo titigan mo si baby yakapin mo pag naiisip mong sumuko o naiinis kana para mabawasan stress mo 😊 Sa totoo lang dalawa lang kami ng LP ko nag aalaga kay baby mas madalas ako kasi syempre tayo kelangan ni baby diba .. kaya mo yan mamsh 😉💪🏻

Hanggang 3 monrhs lang naman yan mamsh lalo at pag 2 or 3 months gising sya madalas pag gabi. Sabayan mo sya ng tulog pra mkpagpahinga k dn. Kaya mo yan.. mabilis lng nmn lumipas ang araw kaya mbilis lng cla lumaki.. enjoy nyo lng po habang baby pa cla.. ganyan din ako nung una nkakadepress now 6 months na baby ko.. mejo mahimbing n tulog pag gabi.

Mommy wag po.. Bakit po? Kawawa nmn si baby.. 9mos po sya sainyo ngstay need nyabpo kyo lalo n ngyon mommy.. If need mo kausap post k lng dito ng feelings mo.. Marami po sasagot dito.. Kya mo yan mommy labanan mo postpartum.. Mhirp pero isipin nyo po si baby mo.. Kawawa po sya wala kamalay malay pa po.. Andito lng mga kapwa mommies mo po.. Kaya mo po yan..

4y ago

Thank you mommy sa pagpapalakas ng loob. Dinadaanan ako ng depression. Gusto ko gumive up dahil sa pagod at pag iisip ng ibang problema 😢

Sis, take a deep breath. We Moms go through a lot. Lagi mo po isipin that you are very blessed na may baby ka na and your baby is lucky to have you bilang Mama niya. Kung pagod ka po, seek assistance muna from your family. Sabayan mo po si Baby mo pag natutulog siya. If you need someone to talk to, andito lang po ang mga Momshies to help you

Ganyan din ako nung 0-1 month pa c baby. 1st tym mom din ako. It will get better momsh. 2 months and 18 days old na ang baby ko ngayun and n22lug na siya sa gabi unlike b4 na gising tuwing gabi tapos iyak ng iyak. Sleep when baby is sleeping po. And don't hesitate to ask for help sa mga kasama sa bahay or kay hubby para makapag pahinga ka.

Ganyan din yung feeling ko. Walang tulog. Pero kasama ko naman asawa ko. Pag nakadede na siya sakin at hele nalang kailangan siya na kumakarga kay baby hanggang sa makatulog na siya. Kaya nakakapag pahinga ako. 2 months na baby ko ganun pa din ginagawa niya. Kaya ngayon nagseselos na ako kasi mas gusto niya karga ng daddy niya kesa sakin.

Hello po. Kailangan mo ng tulong.. do you have your parents with you? Or your partner. Mahirap talaga sis.. nakakatrigger pati ng post partum depression yan kapag ang feeling mo araw2 is ganyan. You have to have someone na makaktulong mo kahit konting oras lang sa araw2. Para makapagpahinga ka kahit konte. Kapit lang and pray.

Same here! Araw araw ako umiiyak nun at takot na takot. Tapos pagod na pagod ka pa.Tapos may masakit ka pang nararamdaman. Tapos kami lang dalawa ni lo naiiwan sa bahay. Surviving slowly ako nun. Tapos tumatagal magiging madali na lang sayo ang lahat at mapapasmile ka lang. lalo kapag nakikita mo ang every milestone ni lo.

Sis pakatatag ka! Kaya mo yan. Wala ka bang kasama sa pag-aalaga? Although, nararanasan ko din yan kung minsan lalo na kung nagpapadede ako kasi masakit tapos kasama pa ang puyat tapos kung minsan aawayin ka pa ng asawa mo. Pero still, nilalabanan ko para sa mga anak ko. Just pray sis. And i will pray for you also. 😍

Sis naranasan ko din yan pero everytime sobrang pagod na at feeling susuko, iniisip ko na lang yung baby ko ako lang ang mundo nia. Sakin lang sya nakaasa kaya hnd ko sya pwede sukuan. Taz keep on praying lang Sis. Malalampasan mo din yan. Hnd lang talaga madali pero kakayanin naman. Good luck & God bless Sis.