HELP

First time mom here. Parang masisiraan na ako ng ulo. Di ko na kayang mag alaga ng newborn ko. Pagod na pagod na ako. Diko kaya araw araw ganito. Suicidal ang feeling.

48 Replies

Ganyan ang nararamdaman ng mga bagong panganak Postpartum depression ang tawag jan. You should talk with your husband regarding jan at kung ano na ffeel mo kasi mahirap yan puro negative thoughts nasa isip mo. Need mo lagi ng kausap mamsh para di ka nag iisip ng kung ano also pray lang lagi.

Try mo po eh swaddle si baby... Sa 1st baby ko ganyan din ako.. Pero this time sa 2nd baby ko hndi na ako nahihirapan.. Newborn din siya 10 days pa lang.. Sobrang effective nang swaddling.. Gising si baby pero di siya umiiyak.. Iiyak lang pag gutom, basa ang diaper, or gusto mag burp

Ganyan dn ako mommy nung una nilabanan ko pr ky baby dhl ulilang lubos n ako at walang magulamg n gagabay. Swerte na dn at kht ppno tntulungn ako s husband ko tpos guidance nlng ng mga aunt ko. Ngyun i survive n po.. 3months n baby ko.. Kya mo yn mommy.. Pray lang???

Ganyan din ako nuon, maiiyak na lng ako sa madaling araw lalo na pag ayaw pa masleep ni baby tpos mga kasama ko sa bahay ang hihimbing ng tulog .. ginawa ko nuon nilibang ko sarili ko nanunuod ako ng kdrama sa phone para khit papaano nababawasan lungkot ko ..

Kaya mo yan mommy! Di ka nag iisa, ganyan talaga at first, it will get better. Pray po parati, don't hesitate to ask help sa mga tao sa paligid mo, especially sa partner mo. Wag i-entertain ang mga negative thoughts. Be strong mommy, malalagpasan mo rin yan.

Ganyang ganyan po ako ngayon. Halos araw araw akong naiyak nakikita na nga po ng nanay ko na naiyak ako lalo kapag hirap akong patulugin si baby tapos di ako makasabay ng tulog sa kanya sa araw. Bunton ng galit ko sa tatay ni baby. Sya lagi sinisisi ko

Been there. 19 days since makapanganak. Mahirap man pero laban lang! ? Seek help pag hindi mo na kaya. Ngayon lang naman natin mararanasan yung puyat, pagod, ngalay sakit ng katawan, etc. Pero maoovercome natin yan. Sending virtual hugs! ❤?

Makaka sa ma po sa inyo Yan at sa baby..habang buhay mo pag sisihan Yan. Pag may nagawa Kang male. Dahil depress Kah. Tatagan MO luob MO momshi, malalagpasan modin Yan. Lilipas din stress mo. Ka usapin mo si lord NG taintim, ??☺️☺️

Hi Mommy Kaya mo Yan. I think dapat mo iverbalize yang concern mo sa partner mo dahil need mo ng support lalo na sa mga panahong to. Mahirap mag-alaga ng newborn, madaming oras, pagod at tulog ang isasakripisyo. Kapit Lang, Hugs for you.

Ganyan talaga mommy, first time ko rin, hindi ko expect ganyan pala ka pagod mag alaga ng new born, pero tiis lang pag 3 months na si baby medyo ok na ang tulog mo and when you see your baby growing its worth it...