Post Partum Depression (?)

At first, I was not convinced about PPD, pero after a week of having my baby boy, I started to feel this. Ewan ko, I felt a lot of fears for my baby. After knowing my jaundice sya, I can help but feel worried for him, kada breastmilk ko sa kanya, nakakatakot baka di sya makahinga. Kada iyak nya, I felt like baka my iniinda syang sakit. I am worried, that I may not provide the best care for him. Everything about him makes me cry of fear. Tapos I started to feel pity for myself, for losing all the confidence, and not feeling beautiful. I cry too when my husband is worried of our finances (kasi si mil ang nagsusuport sa amin while my husband is looking for a job, kasi he just had his MA degree; no issue kay MIL, si hubby lang talaga, ayaw nya financial support ni MIL). Haaaaaay. Also, being a FTM, di pa nagsisink in na may anak na talaga ako.. Basta, its a weird feeling.. I pray to overcome this. I pray for those who felt the same, those who also have PPD.

2 Replies

Same tayo mommy. Mabubuang na ata ako. Araw araw akong nagdadasal kay Lord na wag kunin si baby. Lalo na nung may lagnat sya dahil sa bakuna at nung nagkajaundice sya nung weeks old sya awang awa ako kada turok sa kanya.si baby nalang kasi reason bakit hindi ko na sinasaktan sarili ko e. May depression ako even before nagbuntis ako. Ang dami kong cuts sa wrist and i would even punch or slap my self or iuntog ko sarili ko sa pader. Pero nung dumating si baby. Hindi ko na ginagawa yun. Lagi ko lang pinagppray na wag syang kunin sakin. Kasi diko kaya talaga.

Kaya mo yan sis.. Para kay baby, palakas ka okay. And pray also na bigyan ka ni Lord ng wisdom sa lahat ng pinagdadaanan mo. Stay positive lang. Kaya mo yan.. :)