LMP OR ULTRASONIC?

EDD by LMP ko is Sept 13 tas Ultrasonic EDD ko naman is Sept 28 Trans v yung first ultrasound ko nyan, 16 weeks na raw po ako nyan base sa trans v ko nung april 13. Ano kaya mas masusunod?

8 Replies

Plus/ minus 2 weeks naman po ang EDD. Sa LMP, mas malaki chance na off ito kung di ka regular. Ang TVS mas accurate dahil during early pregnancy, tinetake nila measurements ng embryo at doon nila binabase ang age ng embryo. Usually naman, ang babies may sariling timeline kung kelan gusto nilang lumabas, unless repeat CS kayo na ise-schedule naman ni OB. Kung ang basis ni OB ay yung TVS, dun din nya binabase lahat ng check-up nya like fundal height, at kung may regular ultrasound icocompare din nya yung laki ni baby base sa EDD. Si OB nman mkakapag sabi kung maliit or malaki si baby base sa age of gestation.

Sa first born supposedly October 2020 ang due date ko both tvs and pelvic ultrasound pero pinanganak ko siya ng September 28, 2020 which is malapit sa LMP ko na September 25. So I think lmp ang accurate and this time, sa second pregnancy ko September 2022 ang due date ko based sa ultrasound pero I am expecting to have my baby as soon as last week of august siince based on my LMP august ang due date ko.

EDD by ultrasound is based sa size ng baby, kung saang fetal age nagaaverage yung size nya by the time inultrasound. I asked this sa OB ko and she said na EDD by LMP ang mas tama kasi mabibilang ng tama kung ilang weeks na si baby and kung full term na ba talaga para lumabas.

Kase ngyari dn po sakin yan..LMP q last week of April.. supposed to be 12weeks na dpat aq.pero nkita sa transv 6weeks 2days plng..

1y ago

kamusta baby mo sis ok nmn ba

Sis medyo same tayo pati dates team september din ako, ako naman e sinusundan ko yung sa ultrasound.

Sa palagay qpo ung transv...

go for trans v.

🆙