payat na baby

EBF po kmi ni baby,4months and 21days po xa,4.5kg xa nung nag 4 month xa,mababa po ba ang timbang nya?dami po kc nagsasabi skn na ang payat ni lo dapat dw salitan q sa bote o formula c lo baka dw konti lng o hnd nabubusog skn kaya ganun...nakakadismaya pa kc imbes na suportahan kmi na bf lng c baby e ganun pa ang i suggest lalo sa panahon naun.☹️ pahelp nmn ano po maganda gawin o kainin ko para tumaba c baby, nag vitamins na rin xa RESTORE ang bngy ni pedia sknya

payat na baby
76 Replies

myth!!! pinaka malalang kalokohang pinopost sa mga mommy pages 1. Paano malalaman kung kulang o sobra sa timbang? Kung may benteng 1 year old na 10 kilos ang timbang tapos 5 kilos ang isang bata tingin niyo normal iyon? Ang bata kayang 1 year old na 20 kilos normal? Eh paano niyo naman malalamang abnormal ang 5 kilos niyong anak? Dahil cinompare niyo sa mga 10 kilos. 2. Paano malalaman kung delayed o may intellectual disability / retarded? Kung lahat ng kakilala mong 1 year old naglalakad na and iba tumatakbo na and ang anak mo nakahiga pa rin normal ba un? Di ka naman doctor so how would you know na may mali? again by comparing. 3. Paano malalaman kung may sakit? red ang lips ang sampung baby tapos blue ang sa baby mo? normal ba un? Kaya ang daming late detection ng mga sakit sa Pinas dahil maraming nagpopost sa fb ng ganyang kalokohan na "don't compare". Lagi bang abnormal kung hindi pareho sa mga ibang bata? NO!!! Minsan normal pa rin PERO at least pedia ang nagsabing normal hindi kapitbahay or fb strangers. Mas bata maumpisahan ang therapy mas mataas ang chance na maging normal pa ang bata. Sa kaka don't compare niyo, lumalala ang sakit tapos late na papacheck tapos kami ang sisisihin kung bakit parang walang effect ang therapy. Doctor lang ang may karapatang magsabi ng don't compare after niya macheck na talagang normal ang bata. -copy paste by Doc zane

Opo ma medyo mababa po ung weight nya sa monthd nya ..pero wag ka po malungkot basta continue mo lang Breastfeeding , then watch mo then ung diet mo .. Kasi kung anu po ung kinakain mo sya ding nappunta sa baby mo Lagi ka po uminom ng maraming maraming tubig promise da best un .☺ and kung gusto mo try mo mag pump kung naiisip mo n baka kulang ung na ffeed nya sayo ..at pra mas ma stimulate and dede mo . Advice ko lang po ito 🤗 1st time mom here with my 2months and 7 days baby girl .hehe actually breastfeed po ako pero di sya direct latch skin , pump lang ako ng pump then store sa freezer if need mag feen ni baby iwwarm ko lang ung breastmilk ko then papadede ko nsknya . ☺ sa totoo lang nung una kala ko di ko sa ma bbreastfeed ..pero gumwa ako ng paraan pra di matigil to ., sobrang hirap sya sa nipple ko ung halos sumuko na ko at dahil gusto ko gumwa ako ng paraan .. Di man sya direct feeding skin nka breastmilk nmn sya ☺ sa awa ng diyos di nag kksakit at tama lang weight nya for her months .. Basta momsh thinkpositive lang .. Breastfeeding is NOT About LUCK It's Dedication ☺

All the feels mommy. Hugs to you! Alam mo before ako manganak... Nakamind set ako na magebf kasi inadd ako nun friend ko sa breastfeeding pinays sa fb. Kaso as ftm at nakababy blues nahirapan ako sa una kaya... Nagmixed feed kami. Then nun kaya ko na ipalatch both breasts si baby. Nagebf ako for almost 2 weeks. Kaso nabinat ako at nun nag 1 month si baby for monthly check up nalaman ko na 500 g lang ang na gain ni baby mula pagkapanganak. I was so devastated! Kaya di na ko nakaalis sa pagffm kasi ayoko ng sibrang slow weight gain ni baby. Actually un weight ng baby mo is mataas pa ang weight ng baby ko 3 months and 15 days siya ngaun. Ang ikinatutuwa ko lang di sakitin si baby. Pero ikaw ang mommy. U know what's best fir ur baby. 😊 I'm not against fm and we're blessed na nakakaafford kami ng s26 gold kaya di ko na ipagkakait un sa baby namin. As long as naglalatch si baby sakin. As long as ako pa din ang nakakapagpatulog sa kanya. I'm happy with that. I'll keep offering my breasts to her. But I will top up it with fm. Para makasunod sa weight for her age ang baby ko

basta walang sakit ang baby mo walang problema sa kanya... lalo n kung breastfeeding naman.... hindi naman porket mataba healthy na baby... mas prone nga sa mga sakit yon... basta malakas naman magfeed yong baby mo... pero advise parin ng pedia mg magtake ng vitamins ang baby food supplement... kung pasok naman sa ideal weigt as per age ang baby no worries naman. yong baby ko din di gaya ng iba sobrang taba.... maliit tingnan kasi mahaba sya pero mabigat ibigsabihin siksik yong katawan nya at di puro fats... formula ang milk nya... ngaun 8 months n sya.... pinagtitiyagaan ko lutuan ng gulay with malunggay lagi.. tapos fruits... mas bumilog sya pero muscle ang na gain nya hindi fats.... araw araw dapat mapakain ko sya ng gulay st prutas... noong 6 months kasi parang ayaw nya p nag solid foods.... kaya mga 7 months n sya sinusubukan pakainin para masanay ngumuya.... payat din kasi tingnan baby ko pero pasok naman yong weight nya kaya no worries ako at wala naman sakit....

Mommy ilang kilo po siya ng pinanganak? Dyan po kayo mag base kung nag gain ba siya ng weight. As long as nag gain siya ng weight ok lang po yon. Kamusta naman po ang ihi at poop nya? Kung ok naman po ang ihi nya at naka ilang palit naman kayo ng diaper ok lang po yon. Umiiyak po ba siya? Dahil kung gutom po si baby iiyak yan. Kung regular naman pagdede nya ok lang po yan. Mommy may mga baby talaga na hindi tabain. Pamangkin ko ganyan din hanggang ngayon hindi dumaan sa taba. At normal lang po yon. Huwag po kayo magpapaapekto sa sinasabi ng iba. You’re doing great in feeding your baby. Breastmilk is the best pa rin. As long as happy si baby at hindi sakitin ok lang po yon. Good luck po.

Exclusive breastfeeding din po 3 months. 7 kgs Nurse here 🙋🏻‍♀️. Wag po madiscourage n magpabreastfeed. Di lahat ng EBF ay mataba ang baby, as long as healthy sya at di sakitin. 2nd baby q n yan. Ung 1st daughter ko ay EBF rin. Basta pasok ung weight nila sa age nila. Drink lots of water as in maya’t maya ako umiinom, kaya madami supply ng milk. Madalas ung may sabaw din ulam namin laging may gulay.oatmeal, soya milk, choco drink like milo or tabliya dito samin sa Batangas, at ulam n may gata, those are foods considered as galactagogues, they help to increase milk supply. Don’t forget the malunggay, leaves or capsules ☺️

Ikaw po ang mommy nya dpt ikaw mas nkakaalm kung ano mkabubuti sa anak mo.. Halata nmn po na nangayayat tlga baby mo, opinyon lng un ng ibang tao sau kya wag ka mgalit dpt matuwa ka kc Concern sila sa bb mo.. Obserbahan mo anak mo after nya dumide sau kung sa tingin mo ba sapat ang gatas mo na na iinom nya... Try mo I pump kung marami kb mkuha or konti kc kung konti l ng at d sapat sa bb mo kawawa ang bb mo.. Kumain ka ng mga Pampa gatas, kung wla tlga try to mix.. Aq gsto q dn I bfeed c bb q pero d tlga sapat kya mix q xa.. D msama mg mix formula at bfeed kung pra sa bb mo.

Mommy, ang breastfed baby hindi po talaga tabain but hindi po ibig sabihin na hindi healthy. Kapag binuhat yan mabigat at siksik. Malalaman kung sapat ang intake ng milk kung lagi pong may basang diaper at poop. Also syempre kapag pina-check sa pedia, kung sakto naman sa weight ng sa edad niya. If ok naman po lahat, wag na paapekto sa mga nega. Sa sobrang masustansya ng breast milk, hindi kailangan bigyan ng vitamins! Ganyan din baby ko, hindi tabain dahil EBF kami. Nagkalaman nung kumain na din siya ng 6months. Go padede mommy!

Ok lng yan sis , iba iba kasi ang development ng bata , hindi namn sya malnourish kaya ok lng kahit payat sya atleast di sya sakitin , si lo ko bf sya siksik ung taba nya pero nung nag 6 mos. Kahit kumakain sya pumayat sya , malikot na kasi and nagprapractis na agad tumayo , lagi kasi sa walker , expect mo jan sa.baby mo habng lumaki yan papayat kasi magiging malikot na lalo na kapg nakapaglakad na.yan o matuto nang gumapang . 😁

Baby ko po 4.5kilos nung 1 1/2month siya. Ebf din po. Ngayon pong 2 1/2 siya di ko pa alam since naka ECQ tayo. Di pa kami nakakabalik sa pedia. Check niyo po kung maayos yung paglatch niya sayo and kain ka masusustansyang pagkain. UNLILATCH. Feed on demand po. Hanggat gusto dumede ni baby, padedehin mo po. Pwede din hanap ka breastfeeding councelor para magabayan ka. Anw, continue breastfeeding po. 🙂