Sau khi sinh mổ nên làm gì để nhanh hồi phục v ạ?

E nay 38w r mà bé chưa qay đầu nên bsi chỉ định sinh mổ cm ạ. Dù muốn sinh thường hơn nhưng con muốn v thì mh đành chịu thôi miễn s con chào đời khỏe mạnh là đc. Sẵn đây e muốn hỏi kinh nghiệm cm làm gì để nhanh hồi phục sau sinh v ạ. E nge nói sinh mổ ko đau đẻ nhưng đau sau sinh dữ lắm, r còn phải kiêng kị tùm lum nữa. E lo quá

11 Các câu trả lời

Đừng lo quá mom. Sinh mổ thì mom sẽ đc gây tê nên hoàn toàn tỉnh táo có thể nhìn thấy đc con ngay khi chào đời nè. Còn sau sinh thì mom sẽ đc bsi, hộ lý dặn kỹ về việc nên ăn gì, làm gì những ngày đầu còn ở viện vs vệ sinh vết mổ ntn. Sau khi về nhà mom có thể thuê hộ lý đến chăm sóc vết mổ cho mh. Muốn nhanh lành thì mom nên nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng, phù hợp. Thả lõng người, nếu mệt thì nhờ người thân giúp đỡ để tinh thần ko bị căng thẳng. Ăn uống đủ chất đừng kiêng khem quá

Mình giống m, cũng phải mổ do bé ko chịu quay đầu nè. M đừng lo lắng quá. Như mình bị chỉ định mổ cũng sợ phát khóc, nhưng vào phòng mổ thì nhanh lắm, sau 1 tiếng là được gặp con rùi, được chạm da con mà sung sướng chẳng biết đau biết sợ là gì nữa lun 😂. Mổ xong chịu khó đi lại, vận động nhẹ nhàng là được m ạ. Mình đến ngày hôm sau là bế con đi vòng vòng quanh phòng rồi. Chịu khó tẩm bổ đầy đủ dinh dưỡng nữa m nhé

em mổ 2 đứa rồi nè m.. 1 đứa 2020, 1 đứa 2021..🤣🤣 mổ đứa đầu k đau dạ con nên khoẻ lắm, tập đi bon bon luôn.. đến lúc mổ đứa t2 thì đau dạ con, tử cung cứ gò lên động vết mổ nó đau thấy mấy ông mặt trời luôn á..😅 kiêng cử thì như sinh thường nhưng lâu hơn 1 xíu thôi, ăn uống kiêng thêm mấy món gây lồi thịt hoặc nhiễm trùng vết mổ nữa là được..

M đẻ thường cả 2 lần còn đau tầng sinh môn mất gần tuần mà sinh mổ rạch cả 1 đường vậy chắc còn đau hơn. Hồi trong viện thấy nhìu mom đẻ xong đã phải tập đi cho khỏi dính ruột, cũng k dc ăn lun mà còn phải đợi xì hơi, 1 tuần đầu thì ăn cháo súp, tă loãng, ninh mềm cho dễ tiêu, uống nhìu nc, ăn nhìu rau xanh cho khỏi táo, ngồi cho bú thì phải lót gối vào bụng

mh cũng sinh mổ đây, đau vết thương kèm đau dạ con...bác sĩ nói phải siêng tập đi lại thì mới nhanh khỏi dc mà đúng mom nhé, chịu khó đi lại vậy mà 5 ngày ở viện về nhà mh tự ngồi lên, đi lại nhẹ nhàng và đỡ đau hẳn, mom uống lá đinh lăng cũng tốt nè

😂😂mk mổ cấp cứu vẫn như sinh thường đây mom Chỉ có mổ yêu cầu là k phải rặn trong tháng kiêng nhiều lắm mom

mom ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý nha, kiêng lâu hơn xíu

ăn uống đủ chất,nghỉ ngơi điều độ m nhé

Mình sinh thường nên đẩy bài cho Mom

Qtam