Đo độ mờ da gáy và double test là làm cùng 1 lúc hay sao?

E khám thai lần đầu lúc 5 tuần mới có phôi thai, sang 7 tuần là nghe dc nhịp tim rồi, 9 tuần là bé đã dài gần 3cm. Bsi hẹn sang 12 tuần đến khám, còn nhắc đi nhắc lại là k dc quên, phải đến đúng hẹn để còn ktra độ mờ da gáy xem có phải làm double test k . E hỏi thì bác bảo ktra độ mờ da gáy là để tầm soát dị tật thai nhi nên mốc khám này rất qtrong. Nhưng e vẫn lăn tăn k biết do độ mờ da gáy và double test là làm cùng lúc hay sao các mom, chỉ số độ mờ da dáy ntn là có vde ạ

Đo độ mờ da gáy và double test là làm cùng 1 lúc hay sao?
6 Các câu trả lời

bác sĩ nói đúng nha mom. Mốc 12 tuần vô cùng quan trọng. - Phải đo đmdg, nếu dưới 3mm thì bình thường, nếu trên 3mm thì có khả năng bị dị tật hay bị j đó. Đo đmdg là siêu âm mom nhé. - Cho dù đo trên 3 hay dưới 3 thì vẫn nên làm double test để biết sâu hơn, chính xác hơn là bé có bị down, edward, v..v.. hay ko. Và xét nghiệm này là lấy máu xét nghiệm nha mom. - Ngoài ra tuần 12 này sẽ cho biết ngày dự sinh gần như chuẩn nhất. Mấy tuần sau này có siêu âm mà bị chênh lệch thì chỉ cần lấy dự sinh của tuần 12 ra làm mốc là được.

K làm cùng lúc đâu em, 2 cái đấy là 2 xn sàng lọc khác nhau. Ktra độ mờ da gáy xong mới biết là có cần làm double test k. Khoảng sáng sau g áy mà ở mức an toàn thì k cần làm double test nữa, ở tuần 11, 12 là khoảng 2mm. Nếu kq siêu âm từ 3mm trở lên bắt buộc phải làm double test , lấy máu ở tĩnh mạch mẹ để ktra, xem bé đang gặp hội chứng dị tật bẩm sinh nào, chủ yếu là Down, Edwars và Patau. E nhớ đúng lịch hẹn để đi khám đấy nhé vì qua mốc này là k phát hiện dc vde nữa đâu

6mo ago

e làm 2 cái cug lúc. set nghiem xong đi siêu am

tuần 12 là khám thai và kiểm tra dị tật nên k đc bỏ qua mom ơi. cái siêu âm để kiểm tra vùng da gáy của thai nhi là để biết e bé có nguy cơ bị Down hay ko, nếu thai nhi bt thì lượng chất lỏng dưới da ở mặt sau cổ sẽ ít hơn so với những thai nhi có khả năng mắc hội chứng Down bẩm sinh. Sau khi siêu âm đo độ mờ da gáy thì nếu kqa nghi ngờ dị tật bs sẽ cho lấy máu để làm double test sâu hơn.

Mh thì bsĩ cho làm kết hợp 2 cái cùng 1 lúc luôn để có kết quả chính xác nhất vì ngoài Down thì double test còn giúp bsĩ đánh giá nguy cơ bé mắc các dị tật về bất thường nhiễm sắc thể khác như: hội chứng Patau, hội chứng Edward. Nếu làm double test thì mom nên nhịn ăn trc 10 tiếng vì nó là dạng xét nghiệm máu và nên đi sớm để lấy máu xong là ăn sáng ngay tránh bị hạ đường huyết nha

12tuần là mốc khám qtrong á mom.cứ theo bác sĩ là yên tâm nhất á

12w là mốc quan trọng,nghe theo bs mom nhé ko phải lo đâu