Đo độ mờ da gáy và double test là làm cùng 1 lúc hay sao?

E khám thai lần đầu lúc 5 tuần mới có phôi thai, sang 7 tuần là nghe dc nhịp tim rồi, 9 tuần là bé đã dài gần 3cm. Bsi hẹn sang 12 tuần đến khám, còn nhắc đi nhắc lại là k dc quên, phải đến đúng hẹn để còn ktra độ mờ da gáy xem có phải làm double test k . E hỏi thì bác bảo ktra độ mờ da gáy là để tầm soát dị tật thai nhi nên mốc khám này rất qtrong. Nhưng e vẫn lăn tăn k biết do độ mờ da gáy và double test là làm cùng lúc hay sao các mom, chỉ số độ mờ da dáy ntn là có vde ạ

Đo độ mờ da gáy và double test là làm cùng 1 lúc hay sao?
6 Các câu trả lời

tuần 12 là khám thai và kiểm tra dị tật nên k đc bỏ qua mom ơi. cái siêu âm để kiểm tra vùng da gáy của thai nhi là để biết e bé có nguy cơ bị Down hay ko, nếu thai nhi bt thì lượng chất lỏng dưới da ở mặt sau cổ sẽ ít hơn so với những thai nhi có khả năng mắc hội chứng Down bẩm sinh. Sau khi siêu âm đo độ mờ da gáy thì nếu kqa nghi ngờ dị tật bs sẽ cho lấy máu để làm double test sâu hơn.