Đo độ mờ da gáy và double test là làm cùng 1 lúc hay sao?

E khám thai lần đầu lúc 5 tuần mới có phôi thai, sang 7 tuần là nghe dc nhịp tim rồi, 9 tuần là bé đã dài gần 3cm. Bsi hẹn sang 12 tuần đến khám, còn nhắc đi nhắc lại là k dc quên, phải đến đúng hẹn để còn ktra độ mờ da gáy xem có phải làm double test k . E hỏi thì bác bảo ktra độ mờ da gáy là để tầm soát dị tật thai nhi nên mốc khám này rất qtrong. Nhưng e vẫn lăn tăn k biết do độ mờ da gáy và double test là làm cùng lúc hay sao các mom, chỉ số độ mờ da dáy ntn là có vde ạ

Đo độ mờ da gáy và double test là làm cùng 1 lúc hay sao?
6 Các câu trả lời

K làm cùng lúc đâu em, 2 cái đấy là 2 xn sàng lọc khác nhau. Ktra độ mờ da gáy xong mới biết là có cần làm double test k. Khoảng sáng sau g áy mà ở mức an toàn thì k cần làm double test nữa, ở tuần 11, 12 là khoảng 2mm. Nếu kq siêu âm từ 3mm trở lên bắt buộc phải làm double test , lấy máu ở tĩnh mạch mẹ để ktra, xem bé đang gặp hội chứng dị tật bẩm sinh nào, chủ yếu là Down, Edwars và Patau. E nhớ đúng lịch hẹn để đi khám đấy nhé vì qua mốc này là k phát hiện dc vde nữa đâu

6mo ago

e làm 2 cái cug lúc. set nghiem xong đi siêu am