bà đẻ kiêng gió bao lâu

E có kiêng ko gió, ko đụng nước lạnh , mang tất....nhưng nằm quạt và ko nằm than 😂😂 . Có bữa nằm quạt lạnh quá phải trùm mền lại , do e mới sinh 10 ngày chỗ e lúc nắng lúc mưa , phòng e kín nhưng hơi ẩm do mưa thấm vào tường nên bật quạt cũng hơi lạnh lạnh 🌝🌝 mà k biết kiêng bao lâu nữa. các mom thường bổ sung gì sau sinh để nhAnh hồi phục và khoẻ mạnh vậy ạ ??

10 Các câu trả lời

Nhiều mom sẽ nói kiêng làm gì , nc ngoài cũng có kiêng đâu. Đó là các mom k biết tại sao bà đẻ phải kiêng gió. Cái này xuất phát từ cơ sở của Đông Y, làm sao cho cơ thể sản phụ đc cân bằng khí huyết âm, dương. Điều này rất quan trọng về mặt sức khỏe. Nếu có thể giúp cho âm dương cân bằng thì mẹ mới mau hồi phục, khỏe mạnh lâu dài, tránh được tình trạng yếu người, đau ốm về sau này đó cm. Mom kiêng cữ khoảng 1 tháng hoặc trung bình từ 4-6 tuần,

Sau sinh kiêng gió bao lâu còn tùy thuộc vào mức độ hồi phục sức khỏe của sản phụ nhưng ít nhất là trong 1 tháng, nếu thấy ng yếu thì phải kiêng lâu hơn, tại vì đẻ xong bất kì ai cũng chưa thể cân bằng thể trang ngay dc.các cụ hay bảo là như cua lột ý, để gió máy vào ng nhiễm lạnh là dễ ốm lắm. phòng mom vậy e nghĩ nên mua 1 cái máy hút ẩm cho nhiệt độ ổn định kẻo nóng lạnh kiểu vậy ảnh hưởng đến cả ebe nữa đó

Bật quạt quay vào tường, nếu có điều hoà thì nên mở điều hoà cho khô thoáng bạn ạ. Sau sinh ăn thịt nạc, tôm với rau ngót là tốt nhất cho nhanh dồn sản dịch ra ngoài lại lành tính cả cho các mẹ sinh mổ. Sau khoảng mười ngày đầu thì ăn uống g cũng nên tra trước trên app này hoặc trên gg tránh ăn phải thực phẩm mất sữa hoặc quá lợi sữa dẫn tới tắc sữa. Nên bổ sung sắt và vitamin cho sữa mẹ đủ chất nữa nha.

phải kiêng ít nhất là 1 tháng nha mom, ở chỗ mình tháng đầu k được nằm quạt đâu mom ăn uống đầy đủ chất vào, ăn các loại thịt nạc đỏ bổ sung sắt rồi sữa nhiều cho con bú

Mom y như mình lun. Ko bit phải ngày nào cũng tắm ko mà mình mới bị viêm họng, sốt nhẹ , ho , đờm qua giờ đây Mom. Đúng là đẻ xong hệ miễn dịch yếu hẳn :((

kiêng dc càng lâu càng tốt, em đây đứa đầu chủ quan sau bị nổi mè đay .

kiêng càng lâu càng tốt m..

kiêng càng lâu càng tốt

tránh dc thì tốt nè mom

Mình kiêng khoảng 1m