Chăm sóc hậu sản thường sao kiêng nhiều quá hic

Các mom sinh thường có kiêng ăn đồ gây sẹo gây mủ như nêp, thịt gà, rau muống k ak và kiêng bao lâu? Rồi có ai kiêng ra gió, phải đeo tất bịt tai cả tháng luôn k cm. Em sinh thường trộm vía nhanh k kéo dài mà sao về tới nhà mẹ bắt kỹ lưỡng đủ thứ kiêng mấy món kia cả tháng luôn @@ nhà có máy lạnh k đc mở nữa chớ

10 Các câu trả lời

Kiêng mấy món kia là để k gây sẹo cho vết khâu tsm đó mum, vì có rạch có khâu thì xem như vết thương phải cẩn thận r. Ráng chịu khó càng lâu càng tốt để k làm độc thịt với da non ở chỗ đó. Còn cái vụ kiêng gió vì mới sinh yếu người dễ cảm mạo, đeo tất bịt tai cũng tương tự, mà nhà mom yên tĩnh thì k cần mang bịt tai, tất thì dùng khi đi trên sàn nhà k bị quá lạnh chân

Mh vẫn kiêng mấy món đó nha vs xôi, nếp, đồ chua, đồ lạnh nữa. Ở trong nhà thì mặc đồ dài, bịt tai, mang vớ. Mh ko hơ than nhưng xông nước lá r dùng nước đó tắm nhanh chứ cũn ko ngâm lâu. Chứ mà ko tắm luôn cả tháng thì s chịu nổi vs nữa là vi khuẩn nó bám đầy người, ôm con, cho con bú nó truyền qa con thì khổ

Các mẹ bắt kiêng vậy vì sợ vết sẹo lồi, ngứa hay mưng mủ. Nhưng đẻ thường thì chỉ cần kiêng những đồ nếp, thịt gà, rau muống 1-2w là được rồi. Còn kiêng ra ngoài gió, hay đeo tất thì khoảng tháng là được ạ

Mình kiêng nếp, thịt gà, rau muống. Mình kiêng cũng kĩ ak. Nên lúc 6th đi ăn thôi nôi cháu, nào là chân gà xả tắc, thịt bò bla...bla. KQL đau bụng 3 ngày 3 đêm :))

mình thì phải kiêng đủ thứ. cũng k dk ăn uống j ngoài thịt kho rau ngót . sữa lại k có nữa . mùa hè nắng nóng .nghĩ đến cái tháng đó mà ớn hết cả người

2y ago

https://www.facebook.com/1333976860078854/posts/2420303304779532/ mon ơi nếu không phiền mon ghé qua link này cho mình xin nút like. Mình xin cảm ơn m nhiều ạ. Nếu thấy phiền thì cho mình xin lỗi bạn nhé

giữ phòng thoáng mát,sạch sẽ,nghỉ ngơi nhiều,ăn uống đầy đủ,cho con bú nhiều,thức ăn chỉ cần kiêng chua,cay,nóng,lạnh,tanh,quá ngọt là đc

sanh sợ nhất là nằm trong tháng, cử đủ thứ chả ăn được gì ,cố lên m ơi

mở máy lạnh 28° đi m..😅

cố gắng lên m

cố lên mom