Anxiety attacks.

di ko alam kung dapat ba akong maapektuhan sa kawalan ng pake ng ex ko sa nangyayari sakin. 1 week na akong may sakit pero halos wala syang ni kamusta sa amin ni baby.. nahihirapan na ako sa sitwasyon ko kasi lahat kailangan ko sarilinin dahil di naman ako makakadaing sa magulang ko. Parang gusto ko na sumuko, lagi ako nagkakaroon ng di magandang panaginip sa pagbubuntis ko.. Sobrang hirap na talaga.. ?

11 Replies

Bakit hindi ka makadaing sa magulang mo? Ako, sobrang konti ng friends ko. Halos hindi lalampas ng daliri sa mga kamay, bihira ko pa mga makausap, lalo ang makita. Baka may kapatid ka? Malapit na kaibigan? Ako sa nanay ko lang ako nagiging open sa mga bagay-bagay. Mahirap kung sasarilinin mo ito. Maipapasa mo ang negative vibes kay baby. Yung ex mo, EX na yan. Wala ka ng magagawa, wala ka nang makukuhang emotional support sa kanya. Financial support ang kailangan mo, lalo at kailangan mo yun pag nanganak ka at paglabas ni baby. Lumapit ka kay Lord, humingi ka ng proteksyon at guidance para sa inyong mag-ina. Kailangan mong maging mas matatag para sa inyong dalawa.

Wag kang susuko, para kay baby, para sainyong dalawa. Saka sis, kailangan mo yang ilabas, mahirap magkimkim ng ganyang problem. Magsabi ka sakanila, whatever happens family mo pa din sila, alam kong maiintindihan ka nila. Baka mamaya ikaw lang inaantay nilang magsabi or lumapit sakanila. Wag kang matakot, magopen up. Saka kapit lang din kay Lord, ipagdasal mo lahat yan. Sakanya mo lahat isumbong, promise nakakagaan din yun ng loob. If feeling mo nadadown kana, look up sissy! God is always and will always be there with you. Di ka Niya pababayaan. Pakatatag kapa lalo! Kayang kaya mo yan, alam ko. 😊💕

Ako din konti lang friends ko, hindi ko din nagsasabi sknla kasi ayoko ma judge nila and masyado kasi akong private na tao. Sa family ko naman, close kami ng sister and mama ko pero hindi lahat sinasabi ko, especially kung may problema ako sa asawa ako, ginagawa ko I go to church I pray hard kahit umiyak ako Ng umiyak, after ko malabas ang sama ng loob ko. Gumagaan pakiradam ko, and OK na ako ulit minsan naman, sinusulat ko lahat sa isang papel tapos mag start na ako umiyak... After nun wala na. OK na ulit, mahirap na tinatago. Na feel din kasi yun ng baby mo.

Stay strong not for you but for your child. i'm 37 weeks pregnant and since day 1, my ex didn't participate in my journey. Nagtatago sya currently at tinotolerate din sya ng family niya but who cares??? Why should I insist my child to someone who doesn't have a willing heart to give love to his own child? Ayaw nya sa amin, edi wag. Di namin sya kailangan at may karma sis. Just always pray for God to give you strength to carry on for your blessed child.

6y ago

same po. hindi po sya nagpaparamdam sa amin. ang hirap po sobra ng mag isa... tinatanong ko ung sarili ko kung bakit may.mga taong ganon. kaya hinayaan ko.na po sya di ko na po pwede ipilit ung pake nya sa bata. nagkaroon pa ako ng brown discharge kanina kaya naalarma ako don ko po narealize na hindi ako dapat nagfofocus pa sakanya dapat sa baby ko lang.

Iwasan mo ang maistress maaadopt lahat ni baby ang stress mo. gusto mo ba syang maging sakitin paglabas nya? isipin mo kung san kayo magiging comportable ni baby. Walang ibang tutulong sayo kundi ang sarili mo lang. Family is family lalo na kapag may mga gusto kang ishare mas emotional after manganak. nakakapayat ang stress kaya kain ka ng marami. ☺

sis, ibaba mo n ang pride mo, makipag usap k na sknya at itanong mo sknya bkit xa nagkakagnyan, and 1 ttm.pag check up mo isma mo xa pra marinig nya mismo ung sbhin ng ob mo na bawal sau ang stress, n dpat nkaalalay lang c hubby sau.. magdasal lang sis.. God Bless..

6y ago

tinanong ko na po anong plano nya pero wala po syang sagot... ang sakit sakit lang po talaga na gabi gabi akong umiiyak dahil lang doon. di nya nalang po sabihin na ayaw nya sa anak ko para didistansya kami 😭

Mommy, stay strong. Kung ayaw kang pakialaman ng tatay ni baby hayaan mo sya. Mas okay siguro kung humingi ka ng tulong sa parents mo. Sila kang makakatulong sayo at this moment. Kawawa naman si baby kung lagi kang stressed. Stay safe mommy ❤

6y ago

di ko na po talaga alam ang gagawin ko 🤦

pray ka lang sis 😊 icpn m lng baby mo pra mgkron k ng lakas lumaban. and be open to ur family kce una sa lahat cla ang mkakatulong sau..

6y ago

sabihin m lng ung totoo. mas mhirap pag sinarili mo yan kung magalit cla accept m lng. pero wag ka din matakot iexpress ung nararamdaman mo sknla pra maintndihan ka dn nila.

Always pray lang po may sulosyon po lahat ng problem mommy paka tatag ka po